Xe Hơi Apple Sẽ Dùng IPhone để Làm Chìa Khóa, Rất Tiện Lợi Phải Không Nào?


Xe hơi Apple sẽ dùng iPhone để làm chìa khóa, rất tiện lợi phải không nào?
Ảnh minh họa

Có nhiều báo cáo trong vài năm nay cho rằng, Apple đang phát triển xe hơi tự lái. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định hãng sẽ tạo ra 1 chiếc ô tô hoàn chỉnh, hay chỉ là cung cấp các công nghệ hỗ trợ cho xe tự lái trong tương lai.

Bằng sáng chế mới đây xuất hiện cho thấy, Apple cũng có thể dùng iPhone để làm chìa khóa cho xe hơi. Đối với các ai chưa biết, iPhone mới của Apple kèm theo với công nghệ kết nối Ultra Wideband, công nghệ này được nghĩ rằng uy tín hơn so với Bluetooth.

Trước đây, các nguồn tin cho rằng, công nghệ Ultra Wideband chỉ được Apple sử dụng nhằm theo dõi các phụ kiện khác, nhưng bằng sáng chế mới đây tiết lộ, nó cũng đều có thể giúp iPhone trở thành 1 chìa khóa xe hơi.

Xe hơi Apple sẽ dùng iPhone để làm chìa khóa, rất tiện lợi phải không nào?

Việc sử dụng iPhone làm chìa khóa xe hơi là điều có ý nghĩa bởi nó sẽ giúp Apple mở rộng hệ sinh thái iOS. Ngoài ra, đây cũng là một cách thông minh, tăng sự tiện dung cho người dùng.

Dẫu vậy, đây chỉ mới là 1 bằng sáng chế trên giấy, vì vậy, chưa thể khẳng định Apple có thực sự sử dụng nó hay không. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ Ultra Wideband cũng cũng có thể có thể cho phép các nhà sản xuất khác hợp tác với Apple để thay thế chìa khóa bằng iPhone.

Bạn thấy công nghệ này thế nào?

Nguồn: Ubergizmo

Xem thêm: Apple tuyển thêm người lái xe cho đội xe tự lái

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác