VinSmart Ra Mắt TV Thông Minh Chạy Android 9.0


Theo thỏa thuận hợp tác, VinSmart sẽ cùng Google phát triển TV thông minh trên nền tảng hệ điều hành Android TV, phiên bản 9.0, nhằm mang đến dùng thử trọn vẹn cho khách hàng.

Bên cạnh chạy hệ điều hành có bản quyền, TV thông minh Vsmart sẽ tích hợp các tính năng cuốn hút từ Google như Voice Search, Google Assistant, phát màn hình Chromecast…, cùng lúc mở ra thế giới thư giãn bất tận từ Google Play, YouTube… Sản phẩm cũng có thể có tính năng kiếm tìm bằng giọng nói, trợ lý ảo thông minh Google Assistant bằng tiếng Việt, mang đến trải nghiệm tiện nghi và thoải mái cho người dùng.

VinSmart ra mat TV thong minh chay Android 9.0 hinh anh 1 
Ông Nguyễn Văn Hải, đại diện Tập đoàn Vingroup, tuyên bố tại lễ ký kết.

Cùng với giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng, TV Vsmart còn được tích hợp sẵn Chromecast (kết nối không dây thông minh), cho phép trình chiếu từ điện thoại sáng dạ 1 cách nhanh chóng. Sản phẩm cũng đã được trang bị đầy đủ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, HDMI, mang đến những trải nghiệm thư giãn tối ưu.

Về hình thức, TV sáng dạ Vsmart được thiết kế siêu mỏng, sắc sảo với màn hình tràn viền 3 cạnh, độ nét 4K, thích phù hợp với nhiều không gian sống.

Về chất lượng, để đáp ứng đảm bảo những quy chuẩn toàn cầu từ Google, TV sáng dạ Vsmart phải trải qua ít nhất 12 bài kiểm thử tính năng trên dây chuyền tự động hóa. Sản phẩm phải đạt được các bài thử nghiệm độ bền mới được xuất xưởng.

Ngoài ra, để đem tới dùng thử nghe và nhìn tốt nhất, Công ty VinSmart hợp tác với những tên tuổi đầu ngành như Dolby, chuẩn bị công nghệ âm thanh cấp cao cho sản phẩm. Tương tự, thiết kế bo mạch, phần mềm cũng có thể có sự kết hợp của các nhà sản xuất chipset hàng đầu thế giới. TV thông minh Vsmart sẽ có sản xuất tại tổ hợp nhà máy VinSmart ở khu công nghệ cao Hòa Lạc.

VinSmart ra mat TV thong minh chay Android 9.0 hinh anh 2 
Ông Nguyễn Văn Hải – đại diện Vingroup tham dự lễ ký kết với ông Mike Hayes, Giám đốc Google khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Về nội dung, ngoài hơn 5.000 ứng dụng trên cửa hàng Google Play, TV sáng dạ Vsmart còn hợp tác với các đối tác trong nước như FPT Play, VTV, THVL, FILM+ để mang lại cho người sử dụng trải nghiệm nội dung đầy đặn nhất.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Mai Tuyết Trinh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết hợp đồng hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu ngoài nước như Google nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất của đơn vị này, hướng tới nền sản xuất dựa trên học thức và khoa học.

“Sau Google, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm các đối tác uy tín, có tầm vóc hàng đầu toàn cầu để cùng đồng hành trong hành trình phát triển các mặt hàng sáng dạ nhãn hiệu Việt”, bà Trinh cho biết thêm.

VinSmart ra mat TV thong minh chay Android 9.0 hinh anh 3  VinSmart ra mat TV thong minh chay Android 9.0 hinh anh 4 
Các đối tác của Google trải nghiệm TV Vsmart tại sự kiện.

Dự kiến, VinSmart có 5 mẫu mặt hàng TV sáng dạ sử dụng Android TV. Các mẫu TV sẽ chính thức giới thiệu tới tay người tiêu dùng vào tháng 12.

TV sáng dạ Vsmart là thiết bị điện tử thứ hai của công ty được sản xuất, sau 8 mẫu điện thoại sáng dạ đã ra mắt. Chỉ hơn 1 năm xây dựng và phát triển, công ty liên tiếp có những bước đi chiến lược, bài bản và thần tốc. Bên cạnh thị trường trong nước, Vsmart mỗi bước chinh phục thành đạt thị trường quốc tế từ Tây Ban Nha, Myanmar đến Nga.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác