Trên Tay Surface Pro X Với Bộ Xử Lý Surface SQ1 Dựa Trên ARM


Microsoft đã ra mắt chẳng những một, mà là hai thiết bị Surface Pro trong năm nay. Một sự thừa hưởng cho dòng Surface Pro thông thường, Surface Pro 7, và kế tiếp là Surface Pro X mới.

Trên tay Surface Pro X với bộ xử lý Surface SQ1 dựa trên ARM

Sản phẩm trông rất giống Surface Pro 7 từ xa, nhưng có 1 số thay đổi sắc sảo trong thiết kế như màn hình lớn hơn. Dù với kích thước màn là 13 inch lớn hơn, nhưng vẫn mỏng hơn và nhẹ hơn so với các mẫu Surface Pro có màn hình 12 inch mà chúng ta thường sử dụng. Thiết bị cũng có chip giải quyết Surface SQ1 dựa trên ARM mới bên trong, một con chip đã được hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm.

Mình đã dành một chút thời gian với Surface Pro X và thấy rằng những thay đổi rất lớn trên sản phẩm chính là viền bezel mỏng hơn, các cạnh tròn hơn và tổng thể mỏng hơn. Microsoft đã đặt hai cổng USB-C ở phía bên trái và cổng sạc Surface Connect truyền thống ở phía bên tay phải. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy giắc cắm tai nghe hoặc cổng USB-A.

Surface Pro X được trang bị màn hình PixelSense 13 inch (2880 x 1920) với tỷ suất khung hình 3: 2 thông thường. Do mỏng hơn nên việc cầm nắm thiết bị trở nên đơn giản hơn hẳn so với Surface Pro 7. Cụ thểm Surface Pro X chỉ dày 7,3mm so với 8,38mm trên Pro 7 và nhẹ hơn biết bao với khối lượng 774 gram so với Pro 7 nặng 775 gram. Mặc dù sự khác biệt trọng lượng không nhiều nhưng độ mỏng tốt hơn nên bạn sẽ cảm thấy nhẹ hơn biết bao về tổng thể.

Có hai thay đổi phần cứng lớn khác trên Surface Pro X. Microsoft đã thiết kế lại Type Cover để Surface Slim Pen mới cũng có thể có thể cắm vào đầu bàn phím. Chiếc bút này còn có thể sạc lại được khi bạn đặt về địa thế này. Windows 10 cũng sẽ tự động bật lên một menu thông minh khi bút được lấy ra để giúp bạn mau chóng thao tác trên màn hình.

Microsoft cũng đã và đang cung cấp bộ lưu trữ SSD cũng đều có thể tháo rời trên Surface Pro X. Có ở một địa điểm vực ở phía sau bên dưới chân đế, bạn có thể sử dụng công cụ SIM để mở ra. Ở đó sẽ có bộ lưu trữ SSD M.2 và khe cắm nano-SIM. Microsoft cho thấy việc thay thế ổ cứng SSD là vô cùng dễ dàng với một vài dụng cụ đơn giản.

Mình đã rất ấn tượng trong thời gian ngắn sử dụng Surface Pro X và thấy các triệu chứng tốt khi Microsoft đã trở về với ARM. Bộ giải quyết SQ1 được hứa hẹn sẽ tối ưu và cấp phép máy tính có thời lượng pin lên tới 13 giờ. Thiết bị cũng bổ trợ sạc nhanh với khả năng nạp lại 80% năng lượng chỉ trong khoảng một giờ. Ngoài ra còn có kết nối LTE tích hợp, tức là bạn thực sự có thể sử dụng Surface Pro X này mọi nơi mọi lúc như 1 PC di động.

Bên cạnh Surface Pro X, Microsoft cũng đang làm mới dòng Surface Pro truyền thống với phiên bản thứ bảy. Surface Pro 7 kể cả chip xử lý thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel và bạn sẽ được thể chọn từ chip i3 lõi kép hoặc i5 và i7 lõi tứ.

Ảnh theverge

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác