Trên Tay Surface Laptop 3: Có Hai Kích Cỡ Với Hai Bộ Xử Lý Khác Nhau


Surface Laptop 3 của Microsoft có hai kích cỡ và với hai chip giải quyết khác nhau. Bạn đích thực sẽ được thể chơi trò chơi đồ họa với phiên bản máy tính xách tay có màn hình 15 inch.

Trên tay Surface Laptop 3: Có hai kích cỡ với hai bộ xử lý khác nhau

Microsoft vừa công bố Surface Laptop 3 mới, bản cập nhật cho Surface Laptop 2 từ năm ngoái. Loạt máy tính xách tay mới này rất giống với các model trước đó. Tuy nhiên, thế hệ mặt hàng mới cũng có thể có hai thay đổi lớn, bao gồm hai kích thước không giống nhau và model lớn hơn đi cùng với chip xử lý hoàn toàn mới được đồng phát triển với AMD.

Surface Laptop 3 13,5 inch nhỏ hơn bắt đầu ở mức giá 999 USD, khi đang model 15 inch bắt đầu ở mức giá cao hơn 200 USD, từ 1.199 USD. Cả hai đều có sẵn để đặt mua trước bắt đầu từ bữa nay và chúng sẽ có giao vào ngày 22 tháng 10.

Về cơ bản, Surface Laptop 3 13,5 inch giống với những mẫu laptop ngày trước của Microsoft. Máy có thiết kế và hình dạng tổng thể tương tự, với cùng màn hình cảm ứng Pixel Sense 13,5 inch, tỷ suất 3: 2 truyền thống. Microsoft đã làm cho bàn di chuột lớn hơn 20%, nhưng tất cả những kích cỡ khác đều giống nhau.

Sự thay đổi thiết kế bên ngoài lớn số 1 chính là việc bổ sung cổng USB-C thay cho Mini DisplayPort được tìm thấy trên các máy tính xách tay Surface trước đây. Đây là cổng USB-C 3.1, vì vậy bạn cũng có thể được sử dụng nó để sạc, truyền dữ liệu và quay video. Tuy nhiên, cổng kết nối này lại không bổ trợ Thunderbolt 3, nghĩa là bạn chẳng thể cắm GPU ngoài vào máy tính. Điều này có thể khiến nhiều người thắc mắc, vì nhiều mặt hàng khác trong tầm giá này đã bổ trợ Thunderbolt 3. Mặt khác, Surface Laptop 3 có cùng cổng USB-A, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và Surface Connector như trước đây.

Surface Laptop 3 có bốn màu: đen, bạc, vàng và xanh. Phiên bản màu đỏ từ năm ngoái dường như không còn nữa, và những phiên bản màu đen và vàng đã bỏ đi tùy chọn vải Alcantara, một đặc trưng cho dòng Surface Laptop tính từ lúc khi ra mắt vào năm 2017. Trong lúc đó loại vải vẫn có sẵn cho bản màu bạc và xanh lam.

Tổng giám đốc của các thiết bị Surface, Robin Seiler nói rằng Microsoft đã thực hiện thay đổi này vì 'người dùng từng có ý kiến không trùng lặp về kiểu dáng, cộng với một số khách hàng cũng có các yêu cầu cụ thể để có thể để loại bỏ vi trùng và vệ sinh dễ dàng hơn'. Thay thế vài bằng nhôm sẽ khiến thiết bị nặng hơn một chút, ở mức 1,31kg so với 1,25kg trước đây.

Bên trong model 13,5 inch là bộ xử lý Gen Core thứ 10 mới nhất của Intel, với tùy chọn Core i5 hoặc Core i7. Một nâng cấp khác là cải thiện khả năng sửa chữa, vốn là 1 điều đáng đoái hoài đối với dòng Surface Laptop kể từ khi ra mắt. Bạn không thể tự sửa chữa Surface Laptop 3, nhưng các trung tâm dịch vụ được ủy quyền có thể thay thế các bộ phận, kể cả cả SSD, dễ dàng hơn hẳn so với những thế hệ trước đó.

Điều thực sự mới với Surface Laptop 3 là model 15 inch. Thiết bị không những lớn hơn với màn hình 15 inch và nặng hơn (1.54kg), mà còn có chip giải quyết hoàn toàn mới cho các máy tính Surface của Microsoft. Con chip mới này là Ryzen 5 hoặc Ryzen 7 dựa theo AMD, với lõi bổ sung trên chip xử lý đồ họa so với chip Ryzen tiêu chuẩn. Máy tính có thể được chuẩn bị với tối đa 32GB RAM, nhiều hơn 16GB so với khoảng tối đa bạn có thể nhận được ở model 13 inch. Điều lạ kỳ là các tùy chọn lưu giữ đỉnh cao chỉ dừng lại ở mức 512GB (Model 13 inch có thể được chuẩn bị dung lượng lưu giữ lên tới 1TB).

Đây là lần trước mắt Microsoft sử dụng chip AMD trong dòng Surface. Công ty cho thấy họ đã làm như vậy bởi vì họ 'hy vọng khách hàng của mẫu laptop 15 inch sẽ có thể làm các công việc đồ họa nặng hơn so với phiên bản 13 inch và chip AMD có một lợi thế so với Intel trong lĩnh vực này'. Surface Laptop 3 15 inch có thể sử dụng sức mạnh đồ họa lớn hơn để cải thiện năng suất với các ứng dụng 3D chuyên sâu, Photoshop rồi cho dù là render video nhẹ.

Ngoài ra, phiên bản 15 inch rất giống với mẫu 13 inch. Thiết bị này vẫn có cùng chọn lựa các cổng kết nối như vậy, cả về cổng USB-C mới (tuy nhiên vẫn không có Thunderbolt 3). Microsoft đang cung cấp Surface Laptop 3 15 inch trong hai tùy chọn màu đen hoặc bạc. Cả hai mẫu đều không dùng chất liệu vải Alcantara và tận gốc là nhôm.

Microsoft đang tuyên bố thời lượng pin lên tới 11,5 giờ cho tất cả 2 model và chúng cũng đều có tính năng sạc nhanh mới, cho phép sạc từ 0 tới 80% pin trong vòng gần đầy một giờ.

Sẽ rất thú vị lúc xem Surface Laptop 3 15 inch sẽ cạnh tranh thế nào với MacBook Pro 15 inch, một lựa chọn phù hợp cho những nhà sáng tạo nội dung, bất chấp những vấn đề mà Apple mắc phải với máy tính xách tay của mình trong nhiều năm qua. Ngoài ra, model 15 này còn có thể còn chiếm doanh số Surface Book của chính Microsoft, vì thiết bị có khả năng sẽ vượt qua cả Surface Book về hiệu năng.

Ảnh theverge

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác