Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Về MacBook Pro 16 Inch Vừa Trình Làng


MacBook Pro 16 inch được chuẩn bị một màn hình lớn hơn và thay thế tận gốc phiên bản 15 inch. Máy tính mới cũng khắc phục nhiều vấn đề mà người dùng ca cẩm trong thời gian qua về bàn phím, tản nhiệt, pin và đồ hoạ.

Tổng hợp tất cả thông tin về MacBook Pro 16 inch vừa trình làng

Theo đúng các báo cáo cách đây ít giờ, Apple đã có 1 sự kiện không hề ồn ào để công bố chiếc MacBook Pro mới với màn hình 16 inch. Bên cạnh kích thước màn hình lớn hơn, máy tính xách tay mới này còn khắc phục được các vấn đề mà khách hàng của Curpetino đã ca cẩm ở thế hệ sản phẩm cũ.

Bàn phím 'Magic Keyboard' mới, đáng tin cậy hơn

Trong 4 năm tồn tại, bàn phím cánh bướm của Apple trên các mẫu MacBook đã thu được rất nhiều phản ứng trái chiều do dễ hỏng và hành trình phím ngắn. Do đó, nhà Táo đã loại bỏ nó và chuẩn bị bàn phím Magic Keyboard tận gốc mới cho MacBook Pro 16 inch. Đây là dạng bàn phím thiết kế cắt kéo tương tự như các mẫu MacBook Pro 2015 quay trở lại trước.

Theo Apple cho biết hành trình của bàn phím mới trên MacBook Pro 16 inch đã dài hơn (khoảng 1mm) và sẽ cho cảm giác gõ giống với bàn phím không dây của iMac. Quan trọng hơn, thiết kế cắt kéo sẽ hỗ trợ cho bàn phím uy tín hơn và dùng thử nhập liệu của khách hàng ổn định hơn hẳn so với bàn phím Butterfly.

Apple cũng thay đổi bố cục của bàn phím một chút. Cụ thể, phím Esc đã tách rời khỏi Touch Bar và trở thành một phím bấm riêng. Cụm phím mũi tên được làm giống với MacBook đời cũ, mang tới dùng thử nhập liệu tự nhiên hơn.

Màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn và sắc nét hơn

Đúng như rò rỉ, MacBook Pro 16 inch được chuẩn bị màn hình lớn hơn với kích cỡ 16 inch. Bên cạnh đó, màn hình này cũng sắc nét hơn với độ phân giải 3072×1920 pixel. Điều đáng nói là kích cỡ tổng thể của máy tính xách mới là gần tương tự như phiên bản 15 inch cũ, bởi vì các viền màn hình đã được làm mỏng hơn. Thiết kế này cũng giúp cho tính thẩm mĩ của MBP 16 inch trở nên cao cấp hơn nữa.

Loa và micro tốt hơn

Trên MacBook Pro 16 inch, Apple mang đến một hệ thống loa mới với 6 loa. Hệ thống này bao gồm một số loa trầm tích hợp công nghệ 'force-cancelling' giúp máy tính tránh bị rung khi phát ra dải tần số thấp, giúp các âm bass trở nên chắc hơn. Ngoài ra, hệ thống micro của chiếc laptop mới này cũng tốt hơn. Apple cho biết nó có thể thu âm đạt tiêu chí phòng thu.

Pin lớn số 1 từ trước đến nay

Đáng chú ý, MacBook Pro 16 inch có viên pin dung lượng lên tới 100Wh, mức lớn số 1 từ trước tới nay mà Apple đưa lên một cái MacBook. Về lý thuyết,100Wh là dung lượng pin đỉnh cao mà bạn cũng có thể mang lên máy bay. Do đó, nhà Táo cũng cung cấp một mức pin tới ngưỡng cao nhất có thể cho máy tính xách tay mới nhất của mình. Theo công ty cho biết, MacBook Pro 16 inch cũng có thể hoạt động liên tiếp 11 giờ.

Cấu hình mạnh hơn

MacBook Pro 16 inch vẫn sử dụng chip Intel Core i7/i9 thế hệ 9 giống như phiên bản 15 inch trước đó. Tuy nhiên, mọi thứ khác về phần cứng của máy đều được nâng cấp. Đầu tiên, model 16 inch sẽ được dung lượng RAM 16GB/32GB và tùy chọn 64GB mới. Máy có GPU AMD Radeon Pro 5000M series cho hiệu năng cao hơn GPU trên model 15 inch trước đó. Dung lượng SSD cơ sở của MacBook Pro 16 inch là 512GB (cao hơn 256GB của thế hệ cũ) và nhiều nhất lên tới 8TB. MBP 16 inch cũng đều có hệ thống tản nhiệt mới giúp tăng 28% dòng khí lưu thông và hữu hiệu tản nhiệt tốt hơn nhiều.

Giá bán không đổi

Như đã nói ở phần đầu bài viết, MacBook Pro 16 inch mới sẽ thế phiên bản 15 inch hiện tại. Ngay cả khi Apple mới làm mới model 15 inch vào tháng 5 năm nay nhưng nó vẫn bị 'khai tử' bắt đầu từ giờ khắc này. Tin vui cho mọi khách hàng là giá bán của MBP 16 inch sẽ bắt đầu từ mức 2399 USD, ngang bằng so với MacBook Pro 15 inch trước đây. Phiên bản cấu hình đỉnh cao của MacBook Pro 16 inch với chip Core i9, RAM 64GB, SSD 8TB, GPU AMD Radeon Pro 5500M 8GB sẽ được giá lên tới hơn 6000 USD.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác