Tốc độ ổ Cứng Của MacBook Air 2019 Bị Giảm đi Khá Nhiều


Apple đã làm mới dòng MacBook Air của mình với màn hình True Tone và bàn phím mới cùng giá tiền thấp hơn 100 đô la, nhưng cùng theo đó vận tốc ổ hdd cũng bị giảm đi khá nhiều.

Sử dụng thử nghiệm đo điểm chuẩn Blackmagic Disk Speed, Consomac đã nhận được kết quả như sau:

– MacBook Air 256GB SSD 2019 có vận tốc ghi 1GB mỗi giây và tốc độ đọc 1,3 GB mỗi giây.

– MacBook Air 256GB SSD 2018 có tốc độ ghi là 920MBs mỗi giây và vận tốc đọc là 2GB mỗi giây.

Tốc độ ổ cứng của MacBook Air 2019 bị giảm đi khá nhiều

Mặc dù vận tốc ghi trên các mẫu SSD mới đã đích thực tăng nhẹ, nhưng tốc độ đọc trong những thiết bị MacBook Air 2019 lại giảm khoảng 35%.

Cũng đáng lưu ý rằng SSD 128GB cơ sở cho dù còn có hiệu suất chậm hơn. Consomac theo dõi tốc độ ghi 500MBs mỗi giây và vận tốc đọc 1,3 GB mỗi giây.

Mặt khác, những tốc độ đó về cơ bản giống như SSD 128 GB trong MacBook Air 2018. Nói cách khác, SSD tầng cơ sở chậm hơn các tùy chọn tầng lầu hơn – nhưng có hơi nhiều điểm giống nhau giữa các thế hệ.

Mặc dù SSD MacBook Air hình như đã bị hạ cấp nhẹ, nhưng có câu hỏi liệu điều này có đích thực quan trọng đối với các người dùng cuối hay không. Tóm lại, nó có – nhưng có thể không theo cách bạn có thể nghĩ.

Giảm 35% đọc vận tốc không có nghĩa là giảm 35% hiệu suất. Trên thực tế, đa số người dùng cũng có thể có thể sẽ không nhận ra bất kỳ sự giảm tốc độ nào trong quá trình sử dụng hàng ngày, bình thường.

Ngay cả khi hạ cấp, MacBook Air 2019 vẫn có một ổ SSD thích hợp với mọi tác vụ thông thường mà người tiêu dùng cũng có thể sử dụng.

Nhưng Apple có khả năng đã triển khai các ổ SSD chậm hơn để cho phép giảm giá. MacBook Air 2019, có màn hình True Tone và bàn phím mới, mức giá thấp hơn 100 đô la so với model trước đó, một thay đổi rất đáng đoái hoài mà chúng ta tận gốc có thể không cần xét tới sự khác biệt về vận tốc ổ cứng.

Nguồn: idropnews

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác