Thiết Bị Làm Chậm Công Tơ điện Bán Trên Mạng Là Trò Lừa đảo?


Gần đây, các sản phẩm lạ gắn mác cũng đều có thể giúp người sử dụng dành dụm điện xuất hiện nhiều trên thị trường. Chúng có tên là Elictricity Saving Box, được rao bán với giá từ 200.000 đến 1 triệu đồng.

Elictricity Saving Box có hình dạng như 1 chiếc ổn áp nhỏ hay ổ cắm đa năng. Theo quảng cáo, khách hàng chỉ cần cắm thiết bị này vào ổ kết nối điện sẽ làm đồng hồ chạy chậm lại. Bên cạnh đó, mặt hàng có thể dễ dàng ngụy trang, lấy khỏi ổ cắm khi có kiểm tra hay nhân viên điện lực đến xem hàng tháng.

Trên một trang web có tên Dientu********.com, mặt hàng đang được giảm 40% còn 550.000 đồng, chương trình chỉ diễn trong vòng 4 giờ. Tuy nhiên, hôm sau người viết truy cập lại trang web, thiết bị vẫn được giảm 40%.

Thiet bi lam cham cong to dien ban tren mang la tro lua dao? hinh anh 1 
Elictricity Saving Box đang được chào bán với mức giá 550.000 đồng. 

Theo thông tin từ người bán, thiết bị này được tích hợp mạch điện tử và tụ bù, giúp giảm hệ số hiệu suất tiêu thụ điện. Từ đó, nó cũng đều có thể giảm bức xạ điện từ vô ích phát ra, không làm thay đổi điện áp của điện lưới, tăng tuổi thọ đồ dùng điện

Tuy nhiên, các chuyên gia về điện nghĩ rằng thiết bị này không có tác dụng dành dụm điện. Ông Nguyễn Đoàn, thành viên một diễn đàn công nghệ lớn ở TP.HCM đã mua Elictricity Saving Box về kiểm tra.

“Sau lúc kiểm tra thiết bị, tôi nhận thấy những linh kiện bên trong chỉ có 1 chức năng là làm sáng hai bóng đèn. Sản phẩm tận gốc không có công năng tiết kiệm điện. Người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ càng trước lúc quyết định mua những thiết bị tương tự”, ông Đoàn chia sẻ.

Thiet bi lam cham cong to dien ban tren mang la tro lua dao? hinh anh 2 
Những linh kiện bên trong của Elictricity Saving Box. Ảnh: Nguyễn Đoàn.

Theo ông Trần Vũ Hoàng, chuyên viên kỹ thuật điện (quận 8, TP.HCM), để giảm tiền điện hiệu quả, người sử dụng nên sử dụng dành dụm thay vì mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc này.

“Người dùng có thể mua những loại đèn LED tiêu thụ điện năng thấp. Tắt những thiết bị lúc không sử dụng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn mua những mặt hàng như máy lạnh, máy giặt hay tủ lạnh, người sử dụng nên chọn các model có công nghệ inverter, giúp dành dụm một lượng điện năng nhất định”, ông Hoàng cho biết.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác