Tai Nghe Không Dây đến Từ Hàn Quốc, Chất âm Tốt, Chống ồn Chủ động


iWalk Amour Airbuds là mặt hàng tai nghe không dây mới nhất của iWalk – nhãn hiệu phụ kiện công nghệ Hàn Quốc, được xây dựng năm 2003 bởi Bernard Kim. Nối tiếp thành đạt của người anh cả iWalk Amour Air Duo, Amour Airbuds là chiến binh đáng gờm trong phân khúc tai nghe không dây giá bình dân.

Thời lượng pin dùng cả tuần chưa cần sạc, loa Graphene mang đến âm thanh chân thực, chống tiếng ồn chủ động, cảm ứng đa chức năng và 2 micro độc lập là những điểm đặc biệt của phiên bản mới nhất này.

Thiết kế “con lai”

Thiết kế lần này của Amour Airbuds chưa thật sự đẹp mắt, nhưng lại mang đến cảm giác nhẹ nhõm cho người sử dụng. Lực đè được phân bố đều, nên đeo lâu xương tai sẽ tránh bị đau. Tai nghe duy trì vị trí ổn định tốt kể cả khi chạy, tập gym. Thiết kế này còn mang đến khả năng chống ồn hữu hiệu hơn, nên chính những các ông lớn cũng áp dụng trên mặt hàng của mình

Tai nghe khong day den tu Han Quoc, chat am tot, chong on chu dong hinh anh 1  Tai nghe khong day den tu Han Quoc, chat am tot, chong on chu dong hinh anh 2 
Tai nghe không dây tạo cảm giác thoải mái khi đeo, bám tốt.

Mỗi bộ Amour Airbuds đi kèm 4 cặp tips thay thế, với kích thước đa dạng để thay đổi thích phù hợp với khung tai cá nhân. Phần thân tai nghe được làm dài gần miệng hơn các mẫu “true wireless” trước đây, cải thiện âm thanh cuộc đàm thoại, đặc biệt là khi người dùng di chuyển trên đường hay ở nơi đông đúc.

So với những người tiền nhiệm, Amour Airbuds được làm từ vật liệu nhựa cấp cao hơn, cầm đầm tay, đủ nhỏ để cũng đều có thể đút vào túi quần hoặc clutch.

Thời lượng pin lớn

Amour Airbuds có pin dài 5 giờ hoạt động và 25 giờ hộp sạc với âm lượng trung bình. Phương án thay cổng sạc Micro USB sang Type C là quyết định hợp lý. Người dùng không phải loay hoay kiếm sạc Micro USB khi nhỡ nhàng, mà có thể dùng chung với những thiết bị khác. Ngoài ra, dù có giá khá mềm, Amour Airbuds vẫn có sạc không dây tích hợp.

Tai nghe khong day den tu Han Quoc, chat am tot, chong on chu dong hinh anh 3 
Thời lượng pin lớn là 1 điều cộng.

Kết nối ổn định, thao tác đơn giản

Khác với một số tai nghe cùng phân khúc cần nhiều bước để kết nối với smartphone, bạn chỉ cần mang tai nghe Amour Airbuds rời khỏi hộp là chế độ Bluetooth Pairing đã tự động kích hoạt. Sản phẩm được trang bị chip Bluetooth 5.0 ổn định, nên trạng thái trễ tiếng hoặc rối âm thanh từ đời F1 được khắc phục.

Không giống tai nghe không dây truyền thống vẫn kết nối theo cơ chế chính phụ (bên tai chính truyền tín hiệu sang bên còn lại), Amour Airbuds là hai tai nghe độc lập tách rời. Vì thế có bỏ một tai ra xa bên còn lại thì kết nối vẫn duy trì. Tính năng này hiện giờ chỉ có ở những tai nghe true wireless đắt tiền.

Điều khiển cảm ứng, chống ồn chủ động

Mọi tính năng của Amour Airbuds đều cũng có thể có thể điều khiển trên bề mặt cảm ứng. Bạn chỉ cần chạm một lần vào từng tai để phát hoặc dừng, chạm một lần để nhận hoặc xong xuôi cuộc gọi. Nếu muốn lùi bài, bạn chạm đúp bên trái; để chuyển bài kế đến thì chạm đúp bên phải.

Giữ 1 bên tầm 3 giây, trợ lý ảo Google Assistant hoặc Siri đã sẵn sàng. Tuy vậy, vẫn có một điểm khiến người dùng chưa thoả mãn là mỗi khi chuyển bài, tai nghe phát ra một tiếng bíp khá lớn.

Tai nghe khong day den tu Han Quoc, chat am tot, chong on chu dong hinh anh 4 
Tai nghe có khả năng chống tiếng ồn chủ động và chống nước.

Nhưng bù lại, tai nghe có khả năng chống tiếng ồn chủ động, loại được 80% tạp âm bên ngoài. Khi cần nghe rõ hơn âm thanh bên ngoài mà không muốn bỏ tai nghe ra, công nghệ âm thanh Transperent sẽ thu lại âm thanh và phát hoà trộn với nhạc đang nghe. Cả qui trình được kích hoạt bằng một lần chạm. Amour Airbuds có chống nước IPX6, dùng khi chơi thể dục thường xuyên mưa nhỏ vẫn ổn.

Chất lượng âm thanh tốt

Màng loa Graphene giúp âm thanh trung thực, sống động, ít bị méo khi chạy ở âm lượng lớn. Amour Airbuds cũng sở hữu dải âm toàn trang V-shape “nịnh tai” (dải thấp và cao nổi trội hơn trung, thích phù hợp với khả năng thu nhận của não).

Tai nghe khong day den tu Han Quoc, chat am tot, chong on chu dong hinh anh 5 
Tai nghe có chất lượng âm thanh tốt.

Đi vào chi tiết, dải bass mạnh mẽ, lực đánh tốt, chắc. Dải trebble tơi, rõ ràng, không hơn gắt, còn dải trung có phần hơi chìm so với nền nhạc. Nhìn chung, vì hướng tới phân khúc tầm chung, Amour Airbuds kết thúc tốt trọng trách chơi các ca khúc sôi động, thịnh hành. Khi dùng để xem phim, chơi game, tai nghe đem lại những âm thanh rõ ràng, chi tiết.

Giữa loạt danh xưng ồ ạt xuất hiện trong phân khúc 2 triệu, Amour Airbuds ghi điểm nhờ tính năng cảm ứng thông minh, mượt mà, sử dụng tiện lợi, pin khoẻ, độ trễ thấp và âm thanh tốt.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác