Surface Laptop 3 Dễ Nâng Cấp Và Sửa Chữa Hơn Nhờ Nam Châm


Trong buổi ra mắt chiếc Surface Laptop 3, giám đốc mặt hàng Panos Panay đã nâng lớp vỏ khu vực bàn phím để minh hoạ cho khả năng dễ nâng cấp và sửa chữa của máy. Bí mật đằng sau vấn đề này chính là nhờ vào nam châm.

Trong bài tháo rời chiếc laptop này ra của iFixit, trang này nhận biết khả năng sửa chữa của chiếc máy Surface Laptop 3 mới ra mắt của Microsoft khá dễ dàng. Chỉ với vài thao tác tháo ốc máy và cậy nắp máy cơ bản là đã cũng có thể có thể truy cập được toàn bộ linh kiện của nó. Mặc dù loại ốc mà Microsoft sử dụng tương đối ít dùng, nhưng nhìn chung trang iFixit đánh giá là 5/10 điểm sửa chữa (điểm càng cao là càng dễ).

Trong buổi ra mắt chiếc laptop này, giám đốc mặt hàng Panos Panay đã mở nhanh phần lớp vỏ khu vực bàn phím chỉ bằng một thao tác đơn giản. Tất nhiên vẫn sẽ có một sợi cáp kết nối bàn phím và trackpad, nhưng có thể thấy việc tháo máy sửa chữa dễ đến kinh ngạc.

Surface Laptop 3 dễ nâng cấp và sửa chữa hơn nhờ nam châm

Theo trang iFixit, để có điều ấy thì Microsoft đã dùng nam châm để lớp vỏ này cố định cùng theo với cáp kết nối. Bên dưới lớp vỏ đây là các linh kiện như SSD, RAM, chip xử lý, loa, bộ phận tản nhiệt,… Với thiết cạnh bên trong của cái máy Surface mới này cho biết sự “cải tiến đáng kể” so với những phiên bản trước. Microsoft đã đem đến thiết kế mới này mà không làm cho thiết bị trông dày hơn hoặc to hơn so với các đàn anh.

Với thiết kế này, Panos còn nhấn mạnh rằng sẽ vẫn giữ cho thiết bị đẹp hơn, rất sạch hơn hẳn so với những máy khác khi qua công đoạn sửa chữa. Ở thế hệ trước lúc muốn sửa chữa, người dùng bắt buộc phải rạch bỏ lớp vỏ bằng vải đặc biệt của dòng Surface khiến việc thay thế rất tốn kém.

Mặc dù Surface Laptop 3 vẫn giữ lại một số thiết kế của Surfaces trước đó như pin được cố định chắc chắn, nhưng với khả năng dễ dàng sửa chữa và cải tiến cũng đủ để lôi cuốn người dùng.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác