Order Hàng Nước Ngoài Kiếm Vài Chục Triệu Mùa Black Friday


Black Friday năm nay xảy ra vào trong ngày 29/11 nhưng nhiều cửa hàng ở Việt Nam đã tổ chức chương trình khuyến mại sớm, kết thúc từ ngày 20 hoặc 24/11. Trong khi đó, ở các nước khác như Mỹ, Anh hay Pháp, nhiều cửa hàng cũng bắt đầu chương trình ưu đãi cho đến hết tháng 11.

Hiện tại những người làm dịch vụ nhận order mặt hàng quốc tế đang bon chen săn các mặt hàng ưu đãi mạnh để phục vụ khách.

Giày được giảm mạnh nhất

“Mình thường nhận order hàng từ đầu tháng 11 và nối dài cho đến đầu tháng 12. Lúc này, bạn mình bên Mỹ và Anh sẽ đóng gói, mang hàng về Việt Nam. Trong dịp Black Friday, các mặt hàng ở quốc tế được khuyến mãi mạnh nên rẻ hơn hẳn lần so với khi mua tại Việt Nam”, anh Công Danh (quận Bình Thạnh, TP.HCM), một người chuyên nhận order hàng nước ngoài cho biết.

Từ giữa tháng 11, anh Danh đều đều dẫn các link mặt hàng khuyến mãi dịp Black Friday của các thương hiệu thời trang, nước hoa và mặt hàng công nghệ lên Facebook cá nhân.

Order hang nuoc ngoai kiem vai chuc trieu mua Black Friday hinh anh 1 
Các mặt hàng được ưu đãi mạnh dịp Black Friday 2019.

Nhẩm tính về tổng cộng đơn khách hàng đã đặt và thực hiện mua thành công, chủ dịch vụ cho thấy hay hiện con số đã lên vài chục. “Mình phải siêng kiếm tìm các mặt hàng đang ưu đãi mạnh và đăng bài trên Facebook để thu hút khách hàng. Có những ngày săn được ‘deal ngon' mình nhận gần 10 đơn hàng”, anh Danh vui tươi nói.

Theo anh Danh, năm nay nhiều mẫu giày của các thương hiệu như Adidas, Nike được giảm mạnh tới 70% nên thu hút được rất nhiều khách hàng order. Bên cạnh đó, một số mặt hàng công nghệ được quan tâm là tai nghe Beat Solo 3 và MacBook Air mới.

“Khó khăn nhất là size, màu giày hết hoặc mẫu khách chọn chưa được sale. Có một số sản phẩm khuyến mãi nhiều, mình phải dựa người nhà ra store xếp hàng mua”, anh Danh nói.

Để order hàng, khách phải chuyển trước 50% tiền cọc. Sau khoảng 3-4 tuần sản phẩm sẽ về Việt Nam. Các dịch vụ nhận đặt hàng quốc tế đều cam kết đảm bảo hàng thật 100%. Một số nơi tuyên bố sẽ đền 2 lần tiền nếu khách hàng nhận mặt hàng giả.

Thu nhập vài chục triệu vnd

“Quần áo, đồng hồ, giày dép được giảm mạnh trong mùa Black Friday ở châu Âu. Một số thương hiệu đáng chú ý như H&M giảm 30%, Lacoste 40%, Gap 50%, Adidas 70% và Nike 20%”, chị Phương Thảo, du học sinh Anh, người chuyên nhận order các mặt hàng từ châu Âu và tự mình xách tay về Việt Nam giao cho khách chia sẻ.

Order hang nuoc ngoai kiem vai chuc trieu mua Black Friday hinh anh 2 
Quần áo, đồng hồ, giày dép là những sản phẩm giảm mạnh trong mùa Black Friday. Ảnh: Phương Thảo .

Theo chị Thảo, năm nay khách hàng order nhiều hơn khoảng 20% so với mùa Black Friday 2018. Thu nhập đỉnh cao trong một mùa Black Friday cũng có thể có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Thông thường, mỗi mặt hàng nhận order từ quốc tế sẽ gánh thêm phí mua hộ khoảng dưới 10% giá thành. Sau khi nhân tỷ giá, cộng thuế, phí vận chuyển thì mới đến tay người mua.

Với những người nhận đặt order chuyên nghiệp, hoàn thành một mùa Black Friday cũng có thể thu vài chục triệu đồng là điều dễ hiểu.

Các chủ dịch vụ order cho thấy với các mặt hàng hàng hiệu, đồ điện tử đều được bảo hành toàn cầu. Các mặt hàng thường mua trực tiếp tại cửa hàng nên được kiểm tra kĩ trước lúc mang về Việt Nam và có hóa đơn thanh toán, bảo hành đầy đủ.

“Xu hướng đặt mua ở quốc tế không còn quá xa lạ với người Việt. Nhiều khách hàng trong nước đã biết tới dịch vụ và ngày càng ưu thích hơn bởi không phải chen lấn vã cả mồ hôi tại các trung tâm thương mại”, anh Danh chia sẻ.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác