Những Tính Năng Có Thể Sẽ được Trang Bị Trên MacBook Pro 2019


Phiên bản cải tiến của hai mẫu MacBook Pro 13 inch cùng theo với MacBook Pro 16 inch là những thiết bị rất được đoái hoài tại sự kiện lần này.

Sự kiện ra mắt MacBook mới sẽ có tổ chức vào tháng 10 tới

Nhiều tin đồn cho hiểu được Apple cũng có thể có thể ra mắt một số mẫu MacBook mới tại buổi lễ ra mắt iPhone 11 vào đầu tháng 9 này nhưng điều đó đang không xảy ra. Trong khi Apple ra mắt iPhone, iPad và Apple Watch Series 5 thì MacBook Pro hoàn toàn chưa được nhắc đến.

Những tính năng có thể sẽ được trang bị trên MacBook Pro 2019

Tuy nhiên, người sử dụng không nên quá lo lắng. Apple thường tổ chức một sự kiện đặc biệt riêng cho máy Mac vào giữa hoặc cuối tháng 10. Apple đã tổ chức một buổi lễ Mac vào ngày 30 tháng 10 năm 2018, ngày 27 tháng 10 năm 2016 và ngày 16 tháng 10 năm 2014. Rõ ràng là họ không tổ chức các buổi lễ này mỗi năm, nhưng coi xét con số tin đồn về MacBook Pro mới ra mắt vào năm 2019, chúng ta cũng có thể chờ mong một buổi lễ như vậy trong năm nay.

Một điểm đáng chú ý khác là ngay sau buổi lễ ra mắt iPhone vừa qua, trang MacOS Catalina đã cập nhật rằng hệ điều hành mới sẽ ra mắt vào tháng 10 (trước đó đã nhắc đến đến ngày ra mắt là vào mùa thu). Đó có thể là một manh mối cho thấy rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện dành riêng cho MacBook Pro vào tháng 10, nơi họ cũng có thể có thể ra mắt cả 2 model cũng như hệ điều hành mới.

Ra mắt MacBook 16 inch

Đã ba năm tính từ lúc lần cuối Apple thiết kế lại MacBook Pro. Trong khoảng thời gian này rất nhiều vấn đề đã xảy ra với dòng laptop của Apple như lỗi kẹt bụi ở bàn phím, các vấn đề liên quan đến quá nhiệt và thậm chí là lỗi về pin có thể gây cháy nổ.

Tất cả những tin đồn trong năm 2019 đều hướng đến việc Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 16 inch với thiết kế mới được ra mắt vào mùa thu này. Mặc dù không có gì chắc chắn nhưng nhiều báo cáo đã cho thấy bàn phím của dòng máy này sẽ được thiết kế lại, độ sắc nét cũng được nâng cao 3.072 x 1.920 pixel, viền mỏng hơn và bộ xử lý dòng H thế hệ thứ 9 của Intel.

Những thông số kỹ thuật kể trên sẽ khiến MacBook Pro 16 inch trở thành một trong số máy tính xách tay vượt trội nhất của Apple, và chắc chắn máy cũng sẽ sở hữu nhiều ưu điểm về mặt thiết kế. Các máy tính xách tay đối thủ như Dell XPS 15 đã vượt mặt MacBook Pro trong thời gian mới đây và Apple luôn phải làm điều gì đó đặc biệt để lấy lại ngôi vương. MacBook Pro 16 inch mới cũng có thể có thể là thiết bị được sinh ra để làm điều đó.

Bàn phím được thiết kế lại

Hai chiếc MacBook Pro mới ra mắt vào cuối ngày thu này có thể xử lý được vấn đề hiện hữu trên các thế hệ trước đó chính là bàn phím. Bàn phím cơ chế bướm gây cãi nhau và gây tranh cãi được giới thiệu lần trước mắt vào năm 2016. Kể từ đó, nó đã được dùng lại trên những phiên bản nâng cấp sau này mặc dù các vấn đề như kẹt bụi vẫn chưa được khắc phục. Và theo một báo cáo mới từ leaker đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, Apple sẽ sử dụng một dạng bàn phím mới.

Theo Kuo, Apple sẽ trở về với các phím chuyển đổi dạng cắt kéo, đây là công nghệ được sử dụng trong MacBook Pro trước lúc được thiết kế lại năm 2016. Kuo cho thấy thiết kế mới sẽ sử dụng các phím được gia cố bằng sợi thủy tinh. Bàn phím này sẽ xuất hiện lần thứ nhất tiên trong MacBook Air được ra mắt vào cuối năm nay và có thể xuất hiển thị trên MacBook Pro vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên báo cáo mới nhất từ Kuo đã rút lại phát biểu trên và chỉ ra rằng MacBook Pro 16 inch 2019 sắp ra mắt sẽ là mặt hàng đầu tiên ra mắt bàn phím chuyển đổi cắt kéo mới này trước lúc họ đưa nó vào phần còn sót lại của dòng MacBook vào năm 2020.

Tất cả những mẫu MacBook Pro 13 inch đều có Touch Bar.

Sau khi ra mắt bản cập nhật bộ xử lý mới vào giữa năm nay, tưởng chừng Apple sẽ không ra mắt thêm bất kỳ bản cập nhật bổ sung nào cho MacBook Pro trong năm nay thế nhưng “Táo khuyết” cũng có thể sẽ đem đến một bất ngờ.

Hai mẫu MacBook Pro 13 inch giá cả phải chăng đặc biệt là nhân vật chính của bản cải tiến này. Apple không những cập nhật bộ vi giải quyết trên các model này lên chip Intel thế hệ thứ 8 có trong các chiếc MacBook Pro cao cấp khác mà còn chuẩn bị cho chúng Touch Bar. Điều này có tức là từ giờ bất kể chiếc MacBook Pro nào cũng sẽ có dải điều khiển bằng màn hình OLED.

Đáng chú trọng là dù nhận được rất nhiều nâng cấp nhưng giá bán của những chiếc MacBook kể trên vẫn được giữ nguyên – bắt đầu từ 1,299 USD và 1,499 USD. Điều này khiến cho cặp đôi trên trở thành nên hấp dẫn hơn cho bất cứ ai đang kiếm tìm một cái MacBook Pro hùng cường với tầm giá tốt.

MacOS Catalina

MacOS Catalina là bản cập nhật năm nay cho MacOS và nó cho dù là một số tính năng mới mà người dùng Mac sẽ cảm nhận thấy rất lý thú. Một trong những điều thú vị nhất là Sidecar. Mặc dù MacBook vẫn chưa có màn hình cảm ứng trong sau này gần, tính năng Sidecar mới cho phép bạn ghép iPad với MacBook Pro và điều khiển máy Mac hoặc sử dụng iPad làm màn hình thứ hai. Điều này sẽ giúp mọi người có thể sử dụng Apple Pencil để vẽ hoặc đánh dấu tư liệu trên máy Mac thông qua iPad. Các tính năng khác kể cả giới thiệu ba phần mềm di động mới để thay thế iTunes và ứng dụng Ảnh được cập nhật mới.

Một bằng sáng chế từ năm 2017 chỉ ra rằng Apple có thể đang xem xét thêm tính năng theo dõi tay và mắt vào MacOS. Tính năng này đã có sẵn trong Windows 10 trong một thời gian và đây có thể sẽ là một tính năng mới trên MacBook được ra mắt trong năm nay. Ngoài ra, thật tuyệt khi Apple cũng đều có thể hỗ trợ thêm FaceID cho MacOS. FaceID đã có mặt trên những chiếc iPad và iPhone mới nhất của “Táo khuyết” và xét rằng hầu hết các máy tính xách tay Windows đã hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt với Windows Hello thì này là rõ rệt là một thiếu sót cho MacBook.

Theo: Digitaltrends

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác