Nhà Vệ Sinh Trên Trạm Vũ Trụ Bị Hỏng, Phi Hành Gia Phải đóng Bỉm


Theo MBS News, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo hai nhà vệ sinh của Mỹ và Nga trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) hiện chẳng thể sử dụng được. Tình huống này khiến các phi hành gia tại đây buộc phải sử dụng tã lót dự trữ.

Mỗi nhà vệ sinh trên ISS có giá 19.000 USD . Bên cạnh hai nhà vệ sinh này, còn một nhà vệ sinh khác đặt ở tàu vũ trụ Soyuz. Tuy nhiên, các phi hành gia chỉ có thể sử dụng nó trong lúc nằm ở trong hành trình bay.

Luca Parmitano, Giám đốc của ISS, cho biết nhà vệ sinh của Mỹ liên tiếp đưa ra thông báo “không thể sử dụng”, trong lúc thiết bị phía Nga đã đầy. ISS trang bị sẵn tã cho người lớn với nhiều kích cỡ khác nhau để sử dụng cho những trường hợp nhà vệ sinh xuống cấp.

Nha ve sinh tren Tram Vu tru bi hong, phi hanh gia phai dong bim hinh anh 1 
Nhà vệ sinh trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Ảnh: Sputnik Insight .

Nhà vệ sinh tại ISS được chuẩn bị phễu có tích hợp quạt hút nước đái để phi hành gia sử dụng. Theo cách này, nước đái sẽ chẳng thể thoát ra ngoài dù ở trong môi trường không trọng lực. Nước tiểu sẽ có tái chế trong 8 ngày, khoảng 80-85% trong các đó cũng có thể tái sử dụng.

Peggy Whitson – một phi hành gia của NASA đã có 665 ngày sống tại ISS – bảo rằng việc đi vệ sinh ở đây không dễ khăn. “Việc giải quyết nhu cầu đi nặng rất khó khăn. Bạn luôn phải mang găng tay và gói gọn phân vào kho”, Whitson nói.

Mới đây nhất, một kỹ sư từ Trung tâm Vũ trụ Houston cho thấy hệ thống điều khiển tự động bên nhà vệ sinh của Mỹ đã bị hỏng.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác