Người Ngoài Hành Tinh Có Mùi Gì?


Theo Popular Mechanics , trong hành trình khám phá Hỏa tinh, robot tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát giác nhiều hóa chất như dimethyl sulfide, methanethiol và có dấu vết của oxygen. Ngoài ra, trên Hỏa tinh cũng hiện hữu các chất khí như nitrogen, hydrogen và CO2.

Nói cách khác, chúng đều là những chất khí hiện diện trong bụng của chúng ta. Điều đó khiến cậu bé 8 tuổi, con trai của cây viết Eric Spitznagel trên Popular Mechanics đề ra câu hỏi: liệu người dưng hành tinh có mùi giống như mùi xì hơi không.

“Cậu bé suy nghĩ khá chuẩn đó. Hầu hết công trình về loại vật học vũ trụ của tôi đều nghiên cứu trong môi trường yếm khí, cũng là môi trường tạo ra những cú xì hơi. Do vậy, cũng có thể có thể người dưng hành tinh cũng có thể có mùi như xì hơi thật”, tiến sĩ Clara Sousa-Silva, chuyên ngành sinh học phân tử ngoài vũ trụ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), cho biết.

Nguoi ngoai hanh tinh co mui gi? hinh anh 1 
Nhiều khả năng người dưng hành tinh, nếu có tồn tại, sẽ có mùi không hề dễ chịu. Ảnh:  Getty.

Rất nhiều giả thuyết và câu hỏi về người dưng hành tinh đã được đặt ra: họ trông như thế nào, có thông minh không, và có muốn tiêu diệt nhân loại hay không. Tuy nhiên, chẳng mấy người nghĩ đến câu hỏi “họ có mùi gì”. Dù người ngoài hành tinh còn chưa được phát hiện ra, chúng ta vẫn cũng đều có thể dự đoán họ có mùi gì dựa theo môi trường trên các hành tinh.

Gần đây, các nhà địa chất vũ trụ đã chia sẻ bằng chứng về những hồ methane lỏng tại Titan, mặt trăng của Thổ tinh. Theo nhà địa chất học của NASA Rosaly Lopes, những bằng chứng này “rất cũng có thể có thể cho thấy có sự sống” trên vệ tinh này.

Và nếu có người ngoài hành tinh trên Titan, rất có thể họ sẽ đem mùi xì hơi và mùi xăng, bởi phần tử của khí quyển nơi đây chủ yếu gồm nitrogen, methane và benzene.

“Nếu có hiện hữu sự sống trên Titan, những loại vật ở kia sẽ được mùi như mùi xăng. Khí quyển trên Titan hiện nay có mùi xăng”, Sara Seager, nhà thiên văn chương tại MIT, giải thích.

Chuyên gia Sousa-Silva nghĩ rằng một chất khí khác là phosphine, hiện diện chủ yếu trong ruột và những đường ống cống cũng đều có thể là mấu chốt để kiếm tìm sự sống ngoài hành tinh.

Nguoi ngoai hanh tinh co mui gi? hinh anh 2 
Khí phosphine vốn rất độc với loài người lại cũng có thể là dấu hiệu cho sự sống ở các hành tinh. Ảnh:  Shutterstock.

“Một số chất như phosphine chẳng thể tự ra đời theo một số quy luật nhiệt động học trên các hành tinh, và chỉ có thể tạo ra bằng một công đoạn chuyển đổi năng lượng khác. Đó là dấu hiệu của sự sống trên hành tinh. Nói cách khác, có rất ít khả năng hiện diện khí phosphine trên một hành tinh, nhưng nếu nó xuất hiện, chúng ta có thể tìm thấy sự sống”, bà Sousa-Silva cho biết.

Nhiều người từng khẳng định đã gặp người ngoài hành tinh, và những gì họ kể lại cho biết người dưng hành tinh không hề… thơm. Năm 1996, cặp chị em Liliane và Valquíria tại Brazil kể bắt gặp một loại vật mà người ta tưởng là quỷ.

Hai chị em đã nói với mẹ của mình, và bà mẹ cho thấy sau khi đến chỗ chỉ ngửi thấy mùi amoniac nồng nặc. Đây là một trong số hợp chất chứa sulfur và cũng là mùi của Thiên vương tinh.

Ở chiều ngược lại, có thể người ngoài hành tinh cũng sẽ thấy mùi cơ thể của nhân loại khó chịu. “Có lẽ chúng ta cũng sẽ có mùi cực kỳ khó chịu đối với các người đến từ hành tinh khác. Đây là công đoạn 2 chiều”, bà Sousa-Silva nhận xét.

Hai người lạ ép Hải quân Mỹ giấu việc chạm chán UFO?

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác