Nâng Cấp Này Sẽ Giúp IPhone 2020 Trở Thành Quái Vật Về Hiệu Năng


Theo Cult of Mac , Apple sẽ cải thiện hiệu xuất trên những chiếc iPhone 2020 bằng cách nâng thêm RAM. Cụ thể, bên cạnh những cải tiến về bộ xử lý, máy sẽ có chuẩn bị 6 GB RAM, thay vì 4 GB RAM như trước.

Nguồn tin từ  MacRumors cho thấy thay đổi này chỉ xuất hiện trên phiên bản kế nhiệm của hai model iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Chiếc máy kế nhiệm của mẫu iPhone 11 vẫn sẽ sử dụng dung lượng RAM 4 GB.

Bên cạnh con chip và bộ nhớ trong, RAM là một trong số thành phần quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu xuất của máy. Nó quyết định khả năng thực hành đa tác vụ của thiết bị.

Nang cap nay se giup iPhone 2020 tro thanh quai vat ve hieu nang hinh anh 1 
Hình ảnh rò rỉ về thiết kế của iPhone 2020. Ảnh:  BenGeskin.

Việc được cải tiến RAM từ 4 GB lên thành 6 GB sẽ giúp iPhone 2020 hoạt động ổn định hơn, việc chuyển qua lại giữa các phần mềm cũng nhanh hơn, thay vì phải tải lại chúng.

iPhone 11 Pro Max đánh bại nhiều đối thủ Android như Galaxy Note10+ trong cuộc đua vận tốc truy cập ứng dụng. Tuy nhiên, mẫu di động cao cấp từ Samsung lại xuất chúng hơn nhờ dung lượng RAM 12 GB, giúp nó cũng có thể duy trì nhiều phần mềm chạy liên tục. Trong khi đó, iPhone 11 Pro Max phải tải lại những phần mềm này.

Nâng cấp mới sẽ cho phép iPhone 2020 cũng có thể cạnh tranh tốt hơn về năng suất hoạt động so với những chiếc di động Android cao cấp.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities từng tiết lộ thiết kế mới trên iPhone 2020 sẽ giống iPhone 4 với khung kim loại phẳng, vuông vức thay vì bo cong, bóng như iPhone X, XS hay 11. Tuy nhiên, máy vẫn có 2 mặt kính trước sau cong 2,5D chứ không phẳng như iPhone 4.

Ngoài ra, nguồn tin từ MacRumors  cho thấy Apple vẫn sẽ phát hành 3 mẫu iPhone 2020 nhưng với kích cỡ lần lượt 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch (hiện tại, iPhone có kích cỡ là 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch). Ngoài ra, màn hình trên thế hệ iPhone mới sẽ bổ trợ tần số quét cao 120 Hz, đem lại dùng thử mượt mà hơn khi vuốt chạm.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác