Mọi Thứ Chúng Ta đã Biết Về MacBook Pro 16 Inch Sắp Ra Mắt


Các thông tin về MacBook Pro 16 inch xuất hiện từ tháng hai năm nay, thông qua báo cáo của Ming-Chi Kuo. Kể từ đó, chúng ta biết được nhiều hơn về thiết kế, giá cả, màn hình và những thứ khác nữa.

Mọi thứ chúng ta đã biết về MacBook Pro 16 inch sắp ra mắt

Tháng 10 đã đến và trôi qua mà không có bất kỳ thông báo nào từ Apple về MacBook Pro 16 inch. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất nói rằng công ty chuẩn bị tổ chức các cuộc họp với giới truyền thông riêng ở New York, nơi có khả năng sẽ trưng bày MacBook Pro 16 inch mới. Thời gian dự kiến được triển khai ở trong tuần này. Dưới đây sẽ là mọi thứ chúng ta đã biết về mặt hàng máy tính xách tay mới cua Apple cho đến nay.

Thiết kế

Khi lần trước mắt báo cáo về sự hiện hữu của MacBook Pro lớn hơn vào tháng 2, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã nói rằng mặt hàng này sẽ có một thiết kế tận gốc mới. Với kích cỡ tương tự như phiên bản 15 inch cũ, nhưng cái máy mới sẽ có màn hình lớn hơn (16 inch) nhờ các viền bezel xung quanh hẹp hơn khá nhiều.

Bên cạnh đó, 9to5Mac đã phát hiện ra một hình ảnh trong macOS Catalina cho biết địa thế và bố cục Touch Bar đã được thay đổi. Nút Touch ID được tách ra khỏi phần còn lại của Touch Bar. Báo cáo cũng bảo rằng MacBook Pro 16 inch sẽ chưa được thiết kế lại quá nhiều. Bởi vì thực tiễn thì các máy tính xách tay của công ty đang sẵn có một ngoại hình khá hoàn hảo, tiêu chí của ngành công nghiệp trong lâu năm qua.

Màn hình

Tính năng nổi bật của MacBook Pro 16 inch có thể sẽ là khả năng hiển thị. Một báo cáo nghĩ rằng màn hình 16 inch của cái máy này sẽ có độ nét cao hơn, ở mức 3072 × 1920 pixel. Đó là sắc nét hơn so với mức 2880 × 1800 pixel của các màn hình Retina ra mắt trước mắt vào năm 2012. Tuy nhiên, tấm nền được dùng trên MacBook Pro 16 inch sẽ là LCD, thay vì OLED như chúng ta đang kỳ vọng.

Thông số kỹ thuật

Vào tháng 8, một báo cáo chuỗi cung ứng đã đề xuất rằng MacBook Pro 16 inch mới sẽ có trang bị bộ giải quyết Intel Coffee Lake-H thế hệ thứ 9. Đây là những bộ vi xử lý tương tự được sử dụng bởi MacBook Pro 15 inch ngày nay mà Apple đã nâng cấp vào tháng 5 năm 2019. Báo cáo cũng cho thấy rằng model này sẽ có cấu hình với bộ vi xử lý Intel 8 nhân mạnh mẽ.

Không rõ Apple cũng có thể có thể mang lại cấu hình mạnh đến cỡ nào cho MacBook Pro 16 inch. Nhìn vào hiện tại, MacBook Pro 15 inch đang có thông số kỹ thuật khá ấn tượng. Model tiêu chí có chip Intel Core i7 thế hệ thứ 9 với 6 nhân, dung lượng lưu trữ SSD 256 GB, RAM 16 GB và card đồ họa rời Radeon Pro 555X với bộ nhớ GDDR5 4GB.

Bàn phím

Theo Ming-Chi Kuo, MacBook Pro 16 inch sẽ là chiếc MacBook đầu tiên tránh xa bàn phím Butterfly gây khá nhiều cãi nhau của Apple. Các báo cáo gần đây đã viết rằng bàn phím dạng cắt kéo mới sẽ có thay thế và sử dụng trên máy tính xác tay mới này. Đó cũng là sự xong xuôi hành trình bốn năm qua của bàn phím Butterfly.

Việc trở về các phím dạng cắt kéo trên MacBook Pro 16 inch đem lại hơi nhiều ý nghĩa. Đó là hành trình phím sẽ được cải thiện nhiều hơn. Kuo cũng cho biết thiết kế bàn phím mới cũng sử dụng sợi thủy tinh để cải thiện độ bền cho những phím.

Giá bán

MacBook Pro 16 inch dự kiến sẽ thay thế cho phiên bản 15 inch cũ trong dòng MacBook của Apple. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm này sẽ cao hơn, ở mức từ 3.000 USD. Để so sánh, phiên bản 15 inch của MacBook Pro được bán với mức giá bắt đầu từ 2.399 USD cho phiên bản tiêu chí cho đến 5.000 USD cho phiên bản cấp cao nhất. Khi xem xét điều đó, nó khiến cho mức giá khởi đầu 3.000 USD của model 16 inch trở nên hợp lý hơn nhiều.

Theo 9to5mac

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác