Macintosh Portable M5120: Một Nguyên Mẫu đã Vài Chục Năm Tuổi


Không giống như phiên bản ra mắt của Macintosh Portable, được bán vào cuối những năm 1980, mẫu này là nguyên mẫu được làm từ chất liệu nhựa trong. Nó đã được khôi phục là là 1 trong 6 chiếc còn tồn tại.

Khi được phát hành, Macintosh Portable có giá 7.300 USD và này là chiếc Mac đầu tiên chạy bằng pin. Mặc dù tên của nó, Macintosh Portable nặng tới 16 pound, nhưng nó vẫn cũng có thể có thể vận chuyển nhiều hơn các máy tính chỉ tiêu của thời đại.

Macintosh Portable M5120: Một nguyên mẫu đã vài chục năm tuổi

Không có ốc vít trong Macintosh Portable và nó được thiết kế để tháo rời chỉ bằng tay, một kỳ tích chẳng thể có với những máy tính xách tay hiện tại. Nó có màn hình LCD ma trận đen trắng 9,8 inch, SRAM 9 MB, ổ đĩa mềm 1,44 MB, bàn phím kiểu chữ và thiết lập trackball cấp phép đặt bi xoay ở bên trái hoặc bên phải.

Thiết kế có bản lề cho phép màn hình được đóng lại trên bàn phím khi không sử dụng, gợi nhớ đến các thiết kế máy tính xách tay hiện đại hơn và có tay cầm tích hợp. Pin bên trong là pin axit chì, khi máy được tung ra, cũng có thể tồn tại trong khoảng 8 đến 10 giờ.

Apple đã bán Macintosh Portable cùng theo với Apple IIci và nó chưa một lần đích thực gây chú trọng do giá cao. Sau khi ra mắt vào năm 1989, Apple đã tạo ra một phiên bản tiếp theo, Macintosh Portable M5126, nhưng nó đã biết thành ngừng sản xuất chỉ sáu tháng sau đó, với việc Apple phối hợp tận gốc dòng Portable vào năm 1991.

Sau khi Macintosh Portable bị ngừng, Apple chuyển qua PowerBook, xuất hiện vào cuối năm đó.

Nguồn: macrumors

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác