MacBook Pro Mới Nhanh Hơn Với Nhiều Người Nghĩ Dù Chỉ Có Tốc độ 1.4GHz


Chiếc MacBook Pro mới được ban bố với giá bán $1299 sẽ được chuẩn bị thêm Touch ID, Touch Bar và CPU Intel thế hệ thứ 8 mới nhất. Thoạt nhìn, CPU có vẻ hơi bé nhỏ với thông số xung nhịp cơ bản 1.4GHz. Tuy có tốc độ xung khá thấp, chiếc máy này có lẽ mau hơn với nhiều người nghĩ và đáng đồng bạc với tầm giá khởi đầu trong dòng sản phẩm MacBook Pro.

MacBook Pro mới nhanh hơn với nhiều người nghĩ dù chỉ có tốc độ 1.4GHz 

MacBook Pro không Touch Bar thế hệ trước có bộ giải quyết Intel i5 2.3 GHz nếu so so với chip 1.4 GHz trong MacBook Pro $1299 mới ra mắt mới đây thì có sự chênh lệch lớn nếu chỉ đánh giá qua vận tốc xung cơ bản nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chẳng những các chip thế hệ thứ tám hữu hiệu hơn, chiếc MacBook Pro mới còn có bộ xử lý lõi tứ khi đang thế hệ trước chỉ là CPU lõi kép. CPU mới cũng tăng tốc độ xung lên tới 3.9 GHz cho các đợt ép xung ngắn, đánh bại tốc độ xung tối đa 3.6 GHz cho thế hệ trước.

Với việc render video bằng Final Cut 4K, MacBook Pro mới đã hoàn thành nhiệm vụ trong 3 phút 16 giây, mau hơn so với 4 phút 40 giây đối với model thế hệ trước. Ngoài ra, chiếc MacBook Pro này còn có thể render video định hình HEVC trong 33 phút, nhanh hơn gần một giờ so với thế hệ trước.

Theo như điểm số được xem toán bởi Geekbench, MacBook Pro mới vượt trội hơn nhiều so với người nhiệm kỳ trước về đa lõi nhờ hai lõi bổ sung nhưng nó cũng xuất chúng hơn so với điểm số giải quyết lõi đơn, rất có thể là vì sự bổ sung đến từ Turbo Boost. Chiếc MacBook Pro 13 inch giá $1799 chuẩn bị chip xử lý lõi tứ 2.4 GHz và đạt được điểm Geekbench bình quân là 4948 và 18505. CPU của phiên bản $1299 1.4 GHz có thể đạt với điểm số gần như tương tự.

Tuy ít hơn $500 nhưng sự chênh lệch về công suất không lớn. MacBook Pro mới chắc chắn là 1 mặt hàng tốt từ góc độ hiệu năng.

Theo  9to5Mac

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác