MacBook Pro 15 Inch Bị Cấm Mang Lên Các Chuyến Bay Do Nguy Cơ Cháy Nổ Từ Pin


MacBook Pro 15 inch đã bị Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấm mang lên các chuyến bay do nguy cơ chập cháy từ pin từ đầu tháng 7.
MacBook Pro 15 inch bị cấm mang lên các chuyến bay do nguy cơ cháy nổ từ pin 
Các viên pin bên trong MacBook Pro. Ảnh: ARCM.

Trong một tuyên bố với Bloomberg, FAA cho biết hành khách mang máy tính xách tay MacBook Pro 15 inch của Apple, bán từ giữa năm 2015 đến tháng 2/2017 sẽ bị thu hồi, do pin có thể bị quá nóng và gây không may an toàn cháy nổ.
Cùng với cảnh báo, FAA cũng nhắc nhở các hãng hàng không tuân thủ hướng dẫn an toàn bay liên quan đến mặt hàng có viên pin bị thu hồi. Điều này cùng nghĩa là những chiếc MacBook Pro 15 inch sẽ không được mang lên chuyến bay, kể cả dưới cả dạng ký gửi và hành lý xách tay.
Cũng theo FAA, hiện bốn hãng hàng không có hoạt động vận ship hàng hóa được quản lý bởi Total Cargo Expertise là TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy và Air Transat, đã thi hành lệnh cấm. Riêng TUI Group Airlines đã xác nhận chính sách mới này, cùng lúc cho biết các chuyên viên trường bay và tiếp viên hàng không sẽ đưa ra thông báo cho hành khách trước khi máy bay cất cánh.
Vào tháng 6, Apple đã bắt đầu chương trình tịch thu và thay thế tình nguyện model MacBook Pro 15 inch bán từ tháng 9/2015 đến 2/2017 do lỗi quá nhiệt, cũng đều có thể gây cháy nổ. Tuy nhiên, công ty công nghệ Mỹ nói chỉ 'số lượng hạn chế' máy bị ảnh hưởng.

Lâm Anh (theo 9to5mac)

Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác