Lenovo ThinkPad X1 Carbon 2019: Laptop Cho Doanh Nhân ưa Di Chuyển


Lenovo ThinkPad X1 Carbon 2019 được đánh giá là có bộ khung mỏng nhẹ nhưng bền với những tính năng mạnh mẽ thích phù hợp với những người sử dụng doanh nhân.
Lenovo ThinkPad X1 Carbon 2019: Laptop cho doanh nhân ưa di chuyển

ThinkPad X1 Carbon 2019 ra mắt hồi tháng 8 tại sự kiện IFA. Máy được trang bị cấu hình cơ bản gồm màn hình Full HD, chip Core i5-8265U, RAM 8GB cùng ổ SSD 256 GB với giá 1.463 USD (hơn 33 triệu đồng). Khi trả 1.697 USD (hơn 39 triệu đồng), người sử dụng được nắm giữ chip Core i7-8565U, RAM 16 GB cùng bộ nhớ SSD không thay đổi dung lượng. Để cải tiến ổ SSD lên 512 GB, khách hàng thanh toán thêm khoảng 159 USD (hơn 3,6 triệu đồng) hoặc nếu muốn nâng cấp lên chip cao nhất Core i7-8665U with vPro, người dùng trả thêm 227 USD (khoảng 5,2 triệu đồng).

Theo đánh giá của LaptopMag, “mỏng, nhẹ, bền và đẹp” là những nhân tố hội tụ ở ThinkPad X1 Carbon. Về cơ bản, thiết kế của máy không đổi so với model 2018, tuân theo triết lý tối giản với bề mặt nhẵn, mịn cùng cách phối màu logo nổi bật. Bộ khung của ThinkPad được làm từ sợi carbon và magiê, chẳng những giúp máy mỏng nhẹ (1,5 cm và 0,95 kg) mà còn đem lại cảm giác hiện đại.

Một trong các điểm mới của ThinkPad X1 Carbon 2019 là khách hàng cũng có thể có thể lựa chọn phần nắp trơn hoặc có vân sợi carbon. Tuy vậy, theo Laptopmag, phần vân này khiến nắp dễ xước hơn so với bề mặt nhẵn.

Dù có bộ khung mỏng nhẹ, ThinkPad X1 Carbon vẫn nắm giữ các cổng kết nối đa dạng. Cạnh phải của máy có hai cổng Thunderbolt 3, một cổng Ethernet, USB 3.1 type A, HDMI 1.4 và lỗ cắm tai nghe/microphone. Cạnh phải của máy có hai cổng USB 3.0 type A và khoá Kensington. Với model được tích hợp kết nối dữ liệu di động thì có thêm khe cắm card WWAN. Tuy vậy, ThinkPad X1 Carbon không có đầu đọc thẻ nhớ microSD.

Bàn phím ThikPad X1 Carbon 2019 vẫn giữ được chất lượng xuất sắc. Khi gõ văn bản, hệ thống phím được uốn cong cùng phần đệm tựa cổ tay ở hai bên đều đem lại cảm giác nhẹ nhõm và mềm mại. Tuy vậy, cách sắp xếp phím Ctrl và Fn sẽ khiến một vài người dùng nhầm lẫn. Chạy trên driver Windows Precision, touchpad của ThinkPad X1 Carbon 2019 với diện tích 9,9 x 5,5 cm đảm bảo nhanh trước các thao tác lướt và zoom đa điểm. Bề mặt của touchpad cũng đem lại cảm giác mềm mại khi tiếp xúc.

Người dùng có hai chọn lựa về webcam đối với ThinkPad X1 Carbon: camera chỉ tiêu hoặc camera hồng ngoại để nhận diện gương mặt. Tuy vậy, phiên bản tiêu chí lại được đánh giá là cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với model còn lại. Khi không sử dụng camera, người sử dụng cũng có thể có thể sử dụng nắp che tích hợp sẵn ThinkShutter để tránh việc mình bị kẻ gian hack máy tính và ngầm theo dõi.

Các laptop mỏng nhìn chung dễ dẫn đến nóng sau một thời gian sử dụng. Tuy vậy, ThinkPad X1 Carbon lại không gặp vấn đề này. Sau lúc chạy video Full HD được khoảng 15 phút, phần touchpad của máy vẫn giữ ở độ nóng 27 độ C trong lúc phần trung tâm của bàn phím đạt 35 độ C. Phần đáy của cả 2 model màn hình 4K và Full HD đều giữ ở mức 35 độ C, khi lên đỉnh cao cũng chỉ khoảng 37-38 độ C.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác