IPhone Xr Sản Xuất Tại Ấn Độ Bắt đầu được Apple Xuất Khẩu Ra Thị Trường Quốc Tế


iPhone Xr sản xuất tại Ấn Độ bắt đầu được Apple xuất khẩu ra thị trường quốc tế

Trước đây, Apple chủ yếu sản xuất iPhone tại Trung Quốc và sau đó xuất khẩu ra các thị trường quốc tế. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Apple đã thực hiện việc mở rộng đầu tư sản xuất sang các nước khác như Ấn Độ và Việt Nam. Giờ đây, Apple đã bắt đầu xuất khẩu iPhone Xr từ nhà máy sản xuất Foxconn Ấn Độ.

Theo báo cáo mới nhất, Apple dự kiến sẽ tăng gấp đôi giá trị xuất khẩu lên 3.2 tỷ USD tại Ấn Độ trong năm tài chính này. Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Công nghệ tin tức Ấn Độ, đã gặp các quan chức của Foxconn và sẽ cho biết, mẫu iPhone Xr hiện đang được sản xuất ngay tại nhà máy Chennai (Tami Nadu) ở miền Nam Ấn Độ.

Lần đầu tiên, Apple đầu tư vào sản xuất tại Ấn Độ thông qua Wistron, đây là một nhà cung cấp khác của Đài Loan tựa như như Foxconn nhưng có hội sở tại Bangalore, Karnataka, Ấn Độ.

iPhone Xr sản xuất tại Ấn Độ bắt đầu được Apple xuất khẩu ra thị trường quốc tế

Chủ tịch Tập đoàn Foxconn, Terry Gou, phát biểu rằng, công ty đang xem xét việc bắt đầu sản xuất đồng loạt mẫu iPhone tại Ấn Độ. Điều này thích phù hợp với lợi ích của Chính phủ Ấn Độ vì nước này mong muốn trở thành điểm đến ưa thích của các công ty điện tử.

Ấn Độ được biết là đất nước đánh thuế nhập khẩu tương đối cao với hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, nước này cũng giúp khuyến khích các hãng sản xuất quốc tế đưa nhà xưởng sản xuất vào Ấn Độ. Điển hình là các nhãn hiệu lớn như: Xiaomi, Samsung, OPPO, Vivo và LG.

Việc sản xuất ngay tại Ấn Độ cũng sẽ hỗ trợ Apple tránh được mức thuế 20% mà chính phủ Ấn Độ mang ra đối với iPhone nhập khẩu từ nước khác. Nhờ vậy mà giá iPhone tại Ấn Độ sẽ thấp hơn, làm tăng nhu cầu đối với các người dân Ấn Độ.

Bạn muốn nắm giữ 1 chiếc iPhone Xr từ Ấn Độ không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: iPhone Xr ‘Make in India’ đã bắt đầu có mặt trên thị trường

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác