IPhone 11 Mang Lại Niềm Vui Cho Apple Tại Trung Quốc


Qua phân tích dữ liệu của Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, Bloomberg cho rằng Apple đã chuyển đến thị trường nước này 10 triệu điện thoại trong tháng 9 và 10, thời điểm mở bán iPhone 11, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số đó mang đến hy vọng iPhone 11 bán đắt hàng hơn phiên bản nhiệm kỳ trước tại Trung Quốc. Đây là ở thị trường di động quan trọng thứ 2 đối với Apple, chỉ sau Mỹ.

Trong thời gian gần đây, lợi nhuận iPhone tại Trung Quốc đang chững lại trước sự cạnh tranh khốc liệt của Huawei, Xiaomi. Các đối thủ cung cấp điện thoại giá cả rẻ hơn, thông số kỹ thuật và thiết kế ngày càng cao cấp.

Xét trên phạm vi toàn cầu, thị phần smartphone của Apple cũng kém điện thoại Samsung và Huawei trước lúc iPhone 11 ra mắt.

iPhone 11 mang lai niem vui cho Apple tai Trung Quoc hinh anh 1 
iPhone 11 giúp Apple tăng trưởng trở lại tại Trung Quốc, thị trường quan trọng thứ 2, chỉ với sau Mỹ. Ảnh: Reuters.

CEO Tim Cook của Apple nghĩ rằng giá bán hợp lý, chương trình thanh toán hàng tháng và khuyến mãi trao đổi thiết bị cũ đã giúp tăng lợi nhuận iPhone tại Trung Quốc.

Nicole Peng – chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu thị trường Canalys – cho biết khách hàng Trung Quốc hứng chịu iPhone 11 tốt hơn so với các model năm ngoái vì giá bán lẻ hấp dẫn. “Chúng tôi thấy rằng các mẫu cũ có doanh thu thấp, nhưng mặt hàng mới nhất đang tăng trưởng mạnh”, bà cho biết.

Apple đã cải thiện thời lượng pin của iPhone 11 và iPhone 11 Pro nhưng giá khởi đầu giảm 50 USD so với thế hệ trước đó. Sau lâu năm bị đối thủ vượt mặt trong ngành nhiếp ảnh di động, gã khổng lồ xứ Cupertino đầu tư hùng mạnh cho tính năng này và bắt kịp những thiết bị cao cấp của Google, Huawei.

Tuy nhiên tại thị trường Trung Quốc các thương hiệu nội địa vẫn gây áp lực cạnh tranh mạnh mẽ lên iPhone. Những dịch vụ sinh lợi theo loại hình thuê bao định kỳ như iTunes Music, Apple TV + và Apple Arcade cũng chưa có mặt tại quốc gia tỷ dân.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác