IPhone 11 Giảm Giá 10 Triệu đồng ở VN Là Trò Bịp Black Friday


Trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo hay Shopee, nhiều quầy hàng bán điện thoại xách tay đăng tin tức khuyến mại iPhone với tầm giảm lên tới hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là chiêu trò khuyến mãi ảo để dụ dỗ khách hàng.

Tìm kiếm với từ khóa “iPhone 11 Pro Max 64 GB” trên các sàn thương mại điện tử, người dùng cũng có thể có thể lọc ra được hàng chục sản phẩm với khoảng giá khác nhau, dao động từ 27-38 triệu đồng.

Tại quầy bán hàng MRC** trên Lazada, chiếc iPhone 11 Pro Max phiên bản 64 GB hàng nước ngoài xách tay từ thị trường Mỹ (mã LL/A) nguyên seal được quảng cáo là ưu đãi 14%, từ 44 triệu đồng xuống chỉ từ 37,3 triệu đồng.

Chiêu trò “làm giá” để thu hút sự chú trọng

Vẫn với từ khóa tìm kiếm trên với sàn Sendo và Tiki, quầy bán hàng Phonesto****** chào bán máy với mức giá 28 triệu đồng, giảm 25% từ mức giá 37 triệu đồng trước đó.

Gian hàng Thoc**** trên sàn Shopee cũng “chơi chiêu” tương tự khi thông báo ưu đãi 25%, từ 52 triệu đồng xuống chỉ còn 39 triệu đồng cho mẫu iPhone 11 Pro Max 64 GB. Mức giảm này lên tới 13 triệu đồng.

Trong khi đó, iPhone 11 Pro Max hàng xách tay nguyên seal đang được các cửa hàng tại Việt Nam chào bán với mức giá dao động khoảng 26,5-27 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Có thể thấy, mức giá của các gian hàng trên không chỉ không giảm mà còn đang cao hơn giá bán trên thị trường.

iPhone 11 giam gia 10 trieu dong o VN la tro bip Black Friday hinh anh 1  iPhone 11 giam gia 10 trieu dong o VN la tro bip Black Friday hinh anh 2 
Giá bán của mẫu iPhone 11 Pro Max 64 GB bị đưa lên cao. Ảnh chụp màn hình.

Nhà báo cũng thử kiếm tìm một số model khác như iPhone XS Max và iPhone 11. Kết quả thu về cho thấy trạng thái ưu đãi ảo vẫn xuất hiện tràn lan trên các sàn thương mại điện tử. Mức giá sau khi đã giảm của những mặt hàng này cho dù còn cao hơn giá bán trung bình trên thị trường.

“Không chỉ Black Friday, mỗi dịp lễ hoặc có những chương trình khuyến mại, nhiều quầy bán hàng thường dùng chiêu này để thu hút sự chú trọng từ người dùng”, đại diện truyền thông Sendo nói với Nhà báo .

Người này cho hiểu thêm Sendo đã tích hợp hệ thống AI để hạn chế tình trạng ưu đãi ảo. “Chúng tôi đang kiểm tra lại hệ thống”, người này chia sẻ.

“Việc định giá sản phẩm đăng bán do mỗi người bán tự quyết định dựa trên chiến lược, chi phí, và hiệu quả kinh doanh. Tại các quầy hàng bán, chúng tôi cấp phép hiển thị chừng độ uy tín của gian hàng thông qua các chỉ số như tỷ lệ phản hồi, tỷ suất đánh giá chất lượng, đánh giá từ người tiêu dùng trước. Người dùng có thể dựa vào đây để đem ra quyết định mua hàng”, đại diện Shopee trả lời Nhà báo.

Nhà báo cũng từng liên hệ với Lazada và Tiki nhưng chưa thu được phản hồi.

Người dùng cần tỉnh táo, tránh sập bẫy giảm giá

Black Friday là ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn. Từ năm 1932, sự kiện này được nghĩ là khởi điểm cho mùa mua sắm Giáng sinh ở Mỹ, mùa mua sắm lớn số 1 trong năm.

Trong vài ba năm trở lại đây, nhiều đơn vị tại Việt Nam cũng tham dự vào buổi lễ này. Tuy nhiên, các chương trình ưu đãi không nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng, đặc biệt là về vấn nạn giảm giá ảo.

Vì thế, không ít người vẫn chấp nhận rủi ro cùng chi phí cao khi thuê các bên trung gian vận ship hàng mua từ Mỹ về.

iPhone 11 giam gia 10 trieu dong o VN la tro bip Black Friday hinh anh 3  iPhone 11 giam gia 10 trieu dong o VN la tro bip Black Friday hinh anh 4 
Để tránh mắc phải bẫy giảm giá ảo, người tiêu dùng không nên quá chú tâm vào số lượng giảm giá là bao nhiêu phần trăm. Ảnh chụp màn hình.

Trên thực tế, chẳng những trong ngày Black Friday, chiêu trò “làm giá” sản phẩm này được rất nhiều cửa hàng kinh doanh áp dụng vào mỗi dịp xả hàng. Vì vậy, trước khi quyết định mua một mặt hàng, người sử dụng cũng có thể đối chiếu giá của sản phẩm đang sale với giá thị trường hoặc giá tại một số cửa hàng khác.

Chị Vũ Hoài Phương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một người chuyên nhận order hàng quốc tế cho biết để tránh sập bẫy khuyến mãi ảo của các cửa hàng, người mua không nên quá chú tâm vào số lượng ưu đãi bao nhiêu phần trăm.

“Thay vào đó, trước lúc quyết định mua 1 mặt hàng, người sử dụng có thể đối chiếu giá của sản phẩm đang sale với mức giá thị trường hoặc giá tại một số cửa hàng khác. Ngoài ra, bạn cũng nên mua tại những quầy hàng có đáng tin cậy với con số điểm đánh giá cao và đọc phản hồi từ những người từng mua”, chị Phương nói.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác