IOS 13 Quá Tệ, Apple Thay đổi Cả Quy Trình Phát Triển IOS


Theo Bloomberg , Apple tiết lộ những thay đổi nội bộ liên quan đến việc sử dụng software flags (cờ đánh dấu lỗi) trong các phiên bản iOS. Điều này còn cũng có thể giúp các phiên bản iOS sắp phát hành ổn định hơn.

Các flags (cờ) sẽ cấp phép nhà phát triển Apple thay đổi phiên bản beta của iOS 14. Sau đó bộ phận kiểm định nội bộ sẽ cho chạy thử, giúp Apple tránh được các mã xấu.

Đây là quy trình mà Google hay Microsoft đã sử dụng trong nhiều năm để kiểm tra các thay đổi trong Chromium, Windows và các mặt hàng phần mềm khác.

iOS 13 qua te, Apple thay doi ca quy trinh phat trien iOS hinh anh 1 
iOS 13 liên tục gặp lỗi từ khi được ban hành vào tháng 9. Ảnh: Trusted Review.

Apple đang coi xét lại việc kiểm tra mọi thứ phần mềm, kể cả bản cập nhật macOS. Nguyên nhân tới từ việc iOS 13 đã liên tiếp gặp lỗi kể từ khi được giới thiệu vào tháng 9.

Cụ thể, Apple đã ban hành 8 bản cập nhật cho iOS 13 chỉ trong 2 tháng để xử lý nhiều vấn đề như lỗi ứng dụng, dung lượng pin iPhone giảm nhanh, chế độ tối không được ổn định.

Bloomberg không bật mí chuẩn xác thông tin về iOS 14 nhưng Apple đang cố gắng để làm ổn định hệ điều hành cho các mẫu iPhone. Có thể các phiên bản beta sắp tới của iOS 14 sẽ ổn định hơn so với iOS 13.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple tập trung vào các lỗi, hiệu suất và tính ổn định của iOS. Trước đó, phiên bản iOS 12 tập trung vào chất lượng phần mềm thay vì các tính năng mới.

Mỗi năm, khi “Táo khuyết” giới thiệu một cái iPhone sẽ xuất hiện cùng bản cập nhật iOS mới. Điều này mang đến cảm giác như Apple phải gấp gáp hoàn thành hệ điều hành và các tính năng để kịp lúc ra mắt sản phẩm.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác