Galaxy S11 Có Thể Sử Dụng Công Nghệ Lấy Nét Tự động Bằng Laser Cho Bộ Camera Sau


Galaxy S11 có thể sử dụng công nghệ lấy nét tự động bằng laser cho bộ camera sau
Ảnh minh họa

Với ngoài nước Android, Galaxy S11 đang là cái tên rất được đoái hoài bởi nó dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau. Mới đây, hình ảnh render chụp cụm camera của Galaxy S11e và Galaxy S11 đã cho biết có vẻ như mặt sau sẽ đi kèm với công nghệ lấy nét bằng laser.

Công nghệ lấy nét bằng laser không cần là điều gì đó mới mẻ hay đột phá, vì vậy, việc Samsung sử dụng công nghệ này cũng không có gì phải bất ngờ. Ngoài ra, tin tức này xuất phát từ 1 hình ảnh render và tất nhiên, nó vẫn chưa được Samsung xác nhận.

Galaxy S11 có thể sử dụng công nghệ lấy nét tự động bằng laser cho bộ camera sau
Ảnh render của Galaxy S11

Lấy nét tự động bằng laser sẽ kết thúc PDAF – lấy nét tự động theo pha?

Lấy nét bằng laser lần trước mắt được LG G3 sử dụng cách đây hơn 4 năm, nhưng đã biết thành LG từ bỏ để áp dụng công nghệ lấy nét theo pha với sự ra mắt của LG G6. Về lý thuyết, lấy nét tự động bằng laser cung cấp phương pháp lấy nét nhanh nhất và có thể thực hiện trong mọi điều kiện ánh sáng. Nhưng yếu điểm của nó là không dễ tập trung vào các vật thể ở khoảng cách xa.

Giả sử tin đồn trên là sự thật và dòng Galaxy S11 sẽ áp dụng module lấy nét tự động bằng laser, điều đó còn có nghĩa là Samsung sẽ từ bỏ công nghệ lấy nét theo pha PDAF, trừ khi hãng áp dụng cả hai công nghệ.

Nếu Samsung cũng có thể có thể kết hợp được cả 2 công nghệ lấy nét trên thì Galaxy S11 có thể mang lại kết quả tuyệt vời, lẫn cả về khả năng chụp hình phong cảnh, chụp đối tượng ở cự ly gần…

Galaxy S11 có thể sử dụng công nghệ lấy nét tự động bằng laser cho bộ camera sau
Ảnh render của Galaxy S11e

Chưa thể khẳng định điều gì

Như đã nói ở trên, chỉ Samsung mới có lời đáp chuẩn xác nhất. Tin đồn chỉ xuất hiện từ 1 bức ảnh, và lỗ nhỏ ở cụm camera có thể là bất cứ điều gì, cũng có thể là cổng laser nhưng cũng cũng đều có thể là một cảm biến khác.

This is the Laser focusing module added by the Galaxy S11 series. pic.twitter.com/44fDYvFz4F

— Ice universe (@UniverseIce) November 25, 2019

 

Ngoài ra, trên Galaxy S11, các ống kính mặt sau được sắp xếp khá lộn xộn, các thông số của camera vẫn không được tiết lộ. Thế nên, chúng ta sẽ tạm thời coi báo cáo này như là 1 tin đồn và cùng kiên trì chờ thêm sự xác nhận từ Samsung nhé.

Bạn nghĩ Galaxy S11 có nên dùng cổng lấy nét laser không?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Samsung Galaxy S11 5G được xác nhận hỗ trợ sạc mau hơn hết Galaxy S10

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác