Galaxy Book S Và Microsoft Surface Pro 6 Có Gì Hơn Thua Nhau?


Samsung đã chính thức ra mắt chiếc Galaxy Book S với nhiều cải tiến về phần cứng lẫn phần mềm. Đây là đối thủ trực diện với chiếc Surface Surface 6 của Microsoft. Trong bài viết này, chúng ta cùng đối chiếu giữa hai thiết bị này xem có những gì hơn thua nhau nhé.

Về giá bán

Galaxy Book S và Microsoft Surface Pro 6 có gì hơn thua nhau?

Galaxy Book S có mức giá khởi đầu từ 999 USD và Surface Pro 6 của Microsoft cũng nắm giữ mức giá tương đương với gần 900 USD điều đó chưa kể cả kinh phí 99 đô la (99 đô la, 139 đô la Úc) Surface Pen. Samsung Galaxy Book S là một máy tính xách tay được thiết kế theo truyền thống. Vì vậy bạn không cần thanh toán thêm tiền mua phụ kiện bên phía ngoài như trên Surface Pro 6 . Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi không biết Samsung Galaxy Book S có kèm bút stylus hay không.

So sánh thông số kỹ thuật

Samsung Galaxy Book S đáng chú trọng vì đây sẽ là máy tính xách tay đầu tiên được cung cấp bởi Qualcomm Snapdragon 8cx , chipset Octa-core 7nm 64 bit (2.84 GHz + 1.8Ghz). Chip Snapdragon của Qualcomm ban đầu được chế tạo cho điện thoại thông minh mạnh mẽ, nhưng mới đây chúng cũng cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay. Snapdragon 8cx thuộc dòng đầu tiên được sản xuất dành riêng của máy tính xách tay, điều đó có tức là hiệu năng sẽ được cải thiện hơn nhiều so với chip Snapdragon trước đây.

Qualcomm tuyên bố rằng Snapdragon 8cx sẽ cung cấp hiệu xuất tương đương với bộ xử lý Intel Core i5 – đây đích thực là một yêu sách lớn. Chúng tôi sẽ không thể kiểm tra chuẩn xác yêu cầu đó cho đến khi chúng tôi có được thiết bị. Galaxy Book S cũng đi cùng với 8GB RAM và lựa chọn dung lượng lưu trữ SSD 256 GB hoặc 512 GB. Ngoài ra còn có 1 khe cắm microSD để mở rộng lưu trữ và bạn có thể cài đặt thẻ SIM cho Internet di động LTE luôn được kết nối.

Trong khi đó, Surface Pro 6 kèm theo với những phần tử thường thì hơn, có thể đem lại cho nó hiệu xuất vượt trội. Phiên bản cơ sở sử dụng chip giải quyết Intel Core i5-8250U lõi tứ 1.6GHz. Nếu tuyên bố của Samsung và Qualcomm là chính xác, thì Qualcomm Snapdragon 8cx sẽ được thể phù phù hợp với điều này.

Qualcomm phát biểu rằng Snapdragon 8cx sẽ cung cấp hiệu xuất tương đương với chip giải quyết Intel Core i5 – đây thực thụ là một yêu sách lớn. Chúng tôi sẽ chẳng thể kiểm tra chính xác yêu cầu đó cho tới khi chúng tôi có được thiết bị. Galaxy Book S cũng đi cùng với 8GB RAM và chọn lựa dung lượng lưu trữ SSD 256GB hoặc 512GB. Ngoài ra còn có một khe cắm microSD để mở rộng lưu giữ và bạn cũng đều có thể cài đặt thẻ SIM cho Internet di động LTE luôn được kết nối.

Trong khi đó, Surface Pro 6 đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5-8250U lõi tứ cho tốc độ 1.6GHz.Trên lý thuyết dường như 8cx có lợi thế, nhờ có nhiều lõi hơn (tám so với bốn) chạy ở tần số cao hơn, nhưng nó không đơn giản như vậy. Core i5 trong Surface Pro 6 có khả năng tăng cường đến 3,4GHz khi cần thiết, mang lại cho nó một hiệu suất cực cao trong những tác vụ nặng.

Surface Pro 6 cũng cũng có thể trang bị cấu hình với chip xử lý Intel Core i7 khỏe hơn và đi cùng với 8GB RAM, cũng có thể có thể cải tiến lên 16GB cùng với ổ SSD 256 GB và đầu đọc thẻ nhớ microSD. Nhưng với Surface Pro 6 có ưu thế đặc biệt là nếu bạn dùng phiên bản i7 sẽ cho hiệu xuất vượt xa so với Galaxy Book S. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng chờ xem Samsung có mang đến những phiên bản cao cấp hơn so với phiên bản Galaxy Book S hiện tại.

Nhưng đừng quên, Galaxy Book S có lợi thế cho nên là máy trang bị khả năng kết nối LTE, điều đó cấp phép bạn kết nối internet ở mọi lúc, mọi chỗ ngay cả những lúc những nơi không bổ trợ sóng wifi. Không chỉ sử dụng kết nối LTE để truy cập internet thuận tiện hơn mà còn an toàn hơn, điều đó có tức là bạn không phụ thuộc vào những điểm truy cập Wi-Fi công cộng.

Thời gian sử dụng pin

Có lẽ sự khác biệt lớn số 1 giữa hai thiết bị là thời lượng pin. Nhờ chipset Snapdragon 8cx, Samsung Galaxy Book S có khả năng hoạt động đáng bỡ ngỡ 23 giờ trong 1 lần sạc – về cơ bản mang lại cho bạn lâu ngày sử dụng. Tất nhiên, điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào những nhiệm vụ bạn đang thực hiện. Trong khi đó, Surface Pro 6 chỉ cung cấp thời lượng pin chỉ 8 giờ 45 phút với các tác vụ cơ bản. Điều này thật tồi tàn khi chúng đồng hành cùng bạn trong các chuyến đi xa.

Kết lại

Khi so sánh Samsung Galaxy Book S với Microsoft Surface Pro 6, cũng có thể có thể thấy rõ rằng mặc dầu cả hai thiết bị đều có thiết kế và tính năng tuyệt vời, nhưng chúng nhắm đến các đối tượng khá khác nhau, điều ấy có nghĩa là việc chọn cái nào phù hợp nhất với bạn cũng đều có thể khá dễ dàng.

Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có cảm giác tối tân thực thụ với thời lượng pin tuyệt vời, thì không có đối thủ – bạn sẽ muốn có Galaxy Book S. Điều này cũng áp dụng nếu bạn mong muốn một cái máy tính xách tay cho phép bạn trực tuyến ở mọi nơi – bổ trợ LTE tích hợp cho Galaxy Book S khiến cho điều này trở thành người chiến thắng rõ ràng, vì bạn không còn dựa vào Wi-Fi để truy cập internet. Còn đối với Microsoft Surface Pro 6 sẽ đem đến cho bạn một công suất hùng mạnh hơn với cấu hình nhỉnh hơn so với Galaxy Book S.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác