Facebook Sắp Cập Nhật Tính Năng Mới Tương Tự Close Friends Trên Instagram


Facebook sắp cập nhật tính năng mới tương tự Close Friends trên Instagram

Facebook hiện đang phát triển một tính năng mới cho phần mềm Messenger, giúp người dùng có thể chia sẻ nội dung đăng tải với một nhóm bạn bè nhất định, có tên là Favorites (tạm dịch: ưa thích).

Được biết, tính năng mới này được phát hiện đầu tiên bởi nhà nghiên cứu phần mềm nổi tiếng Jane Manchun Wong và sau đó Facebook cũng từng xác nhận.

Cụ thể, tính năng Favorites tương tự như Close Friends (Bạn thân) của Instagram, cho phép người dùng tự tạo một danh sách bạn thân của riêng họ. Và khi họ đăng lên nội dung hay hình ảnh lên Stories mà muốn chia sẻ ngay qua Messeger thì chỉ cần chọn đến danh sách đó.

Facebook sắp cập nhật tính năng mới tương tự Close Friends trên Instagram

Nhưng không giống Instagram, Favorites không hạn chế mọi người xem nội dung trên mục Stories của người dùng, mà chỉ dễ dàng là hỗ trợ họ gửi trực tiếp đến một bản kê người dùng nhất định thuận tiện hơn.

Trước đây, Facebook cũng cung cấp một tính năng tương tự gọi là Friend Lists (Danh sách bạn bè), hỗ trợ người dùng lập ra các danh sách bạn thân, người thân và hạn chế.

Tuy nhiên, tính năng Favorites mới sẽ đem đến cách tiếp cận dễ dàng hơn khi có duy nhất một danh sách ưa thích để người sử dụng chia sẻ thông tin.

Hiện tại, tính năng này đang trong giai đoạn thí nghiệm và dự kiến sẽ được cập nhật cho cả người sử dụng vào thời gian sắp tới.

Các bạn cảm nhận thấy tính năng này như ra sao? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Facebook chính thức ra mắt phần mềm Facebook Viewpoints, trả tiền cho người sử dụng khi làm khảo sát

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác