Facebook, Instagram Chập Chờn Trên Phạm Vi Toàn Cầu


Phone Arena dẫn số liệu của Downdetector cho biết lượng người dùng thông báo chẳng thể truy cập vào Facebook tăng đột biến từ khoảng 9h sáng ngày 28/11 theo múi giờ miền Đông Bắc Mỹ (EST). Đến 11h32, số phản ánh đã tăng đều 12.703.

Nhiều người sử dụng cho thấy không thể đăng hình ảnh lên Facebook, không đọc được tin trên News Feed, một số khác cho dù không đăng nhập hoặc phần mềm trên máy của họ bị treo hoàn toàn.

Instagram cũng diễn ra sự cố trong thời gian tương tự. Biểu đồ từ Downdetector bộc lộ 21.032 lượt phản hồi không truy cập được vào mạng xã hội này. Trong lúc đấy Facebook Messenger và WhatsApp cũng rớt vào tình trạng chập chờn, khó tải tin nhắn.

Facebook, Instagram chap chon tren pham vi toan cau hinh anh 1 
Biểu đồ ghi nhận số lượt báo cáo không thể truy cập vào Facebook trong ngày 28/11. Ảnh:  Downdetector.

Trả lời câu hỏi qua email của CNET , phát ngôn viên Facebook trấn an: “Chúng tôi biết một số người hiện gặp khó khăn khi truy cập vào các ứng dụng của Facebook. Chúng tôi đang làm việc để tất cả trở lại bình thường kịp thời nhất có thể”.

Vài giờ sau, số lượt báo cáo trên Downdetector bắt đầu giảm về mức bình thường. Faebook giải thích rằng sự cố xuất phát từ vấn đề trong hệ thống phần mềm trung tâm.

“Chúng tôi đã nhanh chóng điều tra, bắt đầu phục hồi quyền truy cập và đang theo dõi để khôi phục hoàn toàn. Chúng tôi xin lỗi vì sự không tiện này”, phát ngôn viên Facebook cập nhật tình hình cho CNET qua email thứ hai.

Đến trưa cùng ngày, công ty xác nhận sự cố đã được phục hồi hoàn toàn.

Mạng xã hội thật to lớn hành tinh gặp vấn đề đúng vào trong ngày Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day) tại Bắc Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Điều này khiến cho người sử dụng chẳng thể đăng các câu chúc mừng và hình ảnh vui vẻ.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác