Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs Và Những Lần Bẽ Mặt Trên Sân Khấu


Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 1 
“Thử làm vỡ kính nào”, Elon Musk tự tin nói với trợ lý sân khấu. CEO Tesla muốn trình diễn sức mạnh cửa sổ làm bằng kính chống đạn “không thể vỡ” trên con xe bán tải điện Cybertruck ra mắt ngày 21/11. Ảnh: Tesla .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 2 
“Ông chắc chứ?”, trợ lý sàn diễn hỏi lại Elon Musk. CEO Tesla gật đầu. Sau khi trợ lý ném quả bóng kim loại lên cửa kính, nó lập tức rạn nứt. Ảnh: Tesla .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 3 
Tỷ phú với khối tài sản 28 tỷ USD thốt lên: “Ối trời đất ơi”. “Vẫn cần cải thiện thêm rồi”, Musk nói sau đó. Dường như Tesla chỉ chuẩn bị một chiếc Cybertruck duy nhất cho lễ ra mắt, vậy nên cái xe này hiện hữu trong suốt phần còn lại của chương trình. Ảnh: Tesla .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 4 
Không chỉ Elon Musk, sự cố trên sân khấu từng khiến nhiều lãnh đạo, người nổi tiếng bối rối. Một trong các đó là đạo diễn Michael Bay khi lên sàn diễn giới thiệu dòng mặt hàng TV của Samsung tại triển lãm điện tử CES 2014. Ảnh: Tekzilla/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 5 
“Tôi là đạo diễn. Tôi muốn kiếm tiền để sống”, Bay nói. Mọi thứ xảy ra suôn sẻ nhưng chỉ vài giây sau, Bay bắt đầu lúng túng khi chiếc máy nhắc chữ bỗng ngừng hoạt động. Bay quay sang nhìn chiếc TV một lát nhưng không biết nói gì. Ảnh: Tekzilla/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 6 
Ngay sau đó, đạo diễn Transformers rời khỏi sân khấu trước sự chứng kiến của toàn bộ khán giả trong khán phòng. Ảnh: Tekzilla/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 7 
Vào năm 2015, CEO mới nhậm chức Satya Nadella của Microsoft cũng gặp sự cố khi dùng trợ lý Cortana để kích hoạt tính năng trong 1 công cụ cho doanh nghiệp. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 8 
“Hãy cho tôi biết không may lớn đặc biệt là gì?”, CEO Microsoft dõng dạc đặt câu hỏi. Tuy nhiên, Cortana lại nhận câu hỏi thành: “Cho tôi mua sữa trong cơ hội này”. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 9 
Trong lần hỏi thứ 2, Cortana lại nghe lầm rồi mở phần mềm nhắc nhở. “Thôi nào”, Nadella thốt lên trong lúc cả khán phòng bật cười. Cuối cùng, ông phải trình diễn tính năng thủ công thay vì gọi Cortana. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 10 
Boston Dynamics nổi tiếng khi tạo nên những chú robot độc đáo. Tuy nhiên không phải bao giờ chúng cũng hoạt động tốt. Ảnh: mulder2400/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 11 
Trong khi trình diễn robot hình người Atlas, chú robot đã khiến mọi người kinh ngạc khi có thể nâng thùng hàng bằng 2 tay rồi đặt xuống. Khi chuyển thùng hàng đi nơi khác, Atlas có thể tự đến vị trí rồi cầm nó lên. Ảnh: NeAr Gaming/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 12 
Khi mang thùng hàng xuống hậu trường, Atlas đã vấp một chiếc đèn rồi ngã khỏi sân khấu khiến mọi người ồ lên. Ảnh: NeAr Gaming/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 13 
Tiếp tục là sự cố của Microsoft. Sau khi ra mắt trình duyệt Edge năm 2015, gã khổng lồ công nghệ liên tiếp quảng cáo này là chọn lựa tuyệt vời thay thế trình duyệt khác, trong đó có đối trọng cực lớn Google Chrome. Ảnh: The Verge .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 14 
Tuy nhiên, trong lúc giới thiệu hệ thống điện toán Azure vào năm 2017, người thuyết trình buộc phải chuyển qua Chrome do Edge gặp lỗi. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 15 
Toàn bộ qui trình tải từ Edge, cài đặt Chrome được người theo dõi theo dõi. Mọi người còn phì cười khi người thuyết trình bỏ tùy chọn “giúp Google tốt hơn”. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 16 
Apple cũng là cái tên nổi tiếng với các sự cố trên sân khấu trực tiếp. Năm 2010, cố CEO Steve Jobs giới thiệu iPhone 4, một trong số chiếc iPhone thành đạt nhất lịch sử với 1,7 triệu chiếc bán ra sau 3 ngày đầu tiên. Ảnh: Apple .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 17 
Thế tuy nhiên trong lúc giới thiệu khả năng lướt web của iPhone 4, Jobs đã gặp sự cố khi trang web không thể tải xong. “Tắt Wi-Fi giúp tôi”, Jobs nói khi đang cả khán phòng bật cười. Ảnh: Apple .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 18 
Ai cũng nghĩ rằng Jobs đang đùa nhưng không. 20 phút sau, đồng sáng lập Apple quay về xác nhận vấn đề tới từ quá nhiều thiết bị truy cập Wi-Fi chứ không phải lỗi của iPhone. Trong suốt phần còn lại, người theo dõi được yêu cầu tắt Wi-Fi nếu có thể, nhắc nhở người bên cạnh nếu thấy họ sử dụng. Ảnh: Apple .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 19 
Trong sự kiện ra mắt Microsoft Surface năm 2012, cựu Chủ tịch bộ phận Windows Steve Sinofsky đích thân lên sàn diễn giới thiệu dòng tablet mới. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 20 
Không may cho Sinofsky khi chiếc Surface bị treo khi mở Internet Explorer, khi đang ông liên tục vuốt màn hình rồi nói “Tôi có thể lướt mượt mà”. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 21 
Khác với Steve Jobs luôn giúp màn thuyết trình sôi động, Sinofsky chỉ đứng một chỗ và không thể nói gì. Sau một hồi lúng túng, Sinofsky chạy ra sau lấy một cái Surface dự trữ rồi tiếp tục giới thiệu. Ảnh: Microsoft .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 22 
Nhiều người hẳn vẫn không quên Asimo, chú robot là niềm tự hào của Honda khi có thể chạy, nhảy, thậm chí từng chơi bóng cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: kazsuperman/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 23  Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 24 
Trong màn trình diễn của Asimo năm 2006, chú robot đã gặp khó khăn khi leo cầu thang. Bước đến bậc thứ 3, Asimo đột nhiên vấp chân rồi ngã nhào ra sau. Ảnh: kazsuperman/YouTube .
Elon Musk, Satya Nadella, Steve Jobs va nhung lan be mat tren san khau hinh anh 25 
Bộ phận kỹ thuật lập tức tắt đèn, lấy màn che để mọi người không nhìn thấy, nhưng chắc chắn chẳng thể che ống kính máy quay phim rồi. Ảnh: Kazsuperman/YouTube .

Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác