Dùng IPhone 3 Ngày Không Cần Sạc


* Bài viết thể hiện quan điểm của phóng viên Business Insider Lisa Eadicicco.

Giống như nhiều người, tôi luôn cảm thấy thời lượng pin điện thoại của mình không lúc nào đủ. Đó là nguyên do tôi lưu tâm đến các dòng sạc dự phòng và ốp lưng bổ sung pin trong lâu năm qua, nhất là coi xét thời gian sử dụng liên tiếp không phải cắm sạc khi dùng chúng.

Apple Smart Battery Case cho iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max là chọn lựa tuyệt vời mặc dù mức giá lên đến 129 USD , đắt hơn hẳn so với sản phẩm của bên thứ ba. Phụ kiện này hoạt động tốt và tương thích với iPhone 1 cách hoàn tất theo chỉ tiêu Apple.

Tương tự các ốp lưng kiêm pin dự phòng khác, Apple Smart Battery Case khiến iPhone 11 dày thêm đáng kể. Hãng giữ nguyên mẫu mã thiết kế từ các phiên bản trước, bao gồm vật liệu silicon. Cùng với vẻ ngoài khá thô, phụ kiện của “Táo khuyết” cũng dễ bám bụi trong quá trình sử dụng.

Dung iPhone 3 ngay khong can sac hinh anh 1 
Smart Battery Case mang đến những tính năng không có trên bất kỳ phụ kiện nào. Ảnh: Mac World.

Kéo dài thời lượng pin, chụp hình tiện dung

Tuy nhiên, nếu bỏ lỡ nhân tố này, chiếc ốp lưng do gã khổng lồ xứ Cupertino làm ra có nhiều ưu điểm nổi trội. Trong thời gian thí nghiệm với iPhone 11 Pro, tôi không phải sạc điện thoại khoảng 3 ngày.

Apple giới thiệu Smart Battery Case tăng thêm 50% pin cho iPhone và tôi thấy dùng thử của mình thích hợp với những phát biểu đó. Bình thường iPhone 11 Pro của tôi trụ được khoảng 1,5 ngày hoặc hơn một ít. Với vỏ pin mới của hãng, thời gian sử dụng thiết bị nối dài khoảng 3 ngày.  

Điều tôi đánh giá cao về case của Apple so với những đối thủ bên thứ ba là khả năng tích phù hợp với ứng dụng trên iPhone. Ngay khi bạn lắp điện thoại vào case và cắm sạc, máy sẽ hiển thị thời lượng pin còn sót lại trong vỏ.

Bạn cũng cũng đều có thể kiểm tra tin tức này bất cứ khi nào bằng cách vuốt qua tiện ích pin trong iPhone Today View ở bên trái màn hình chính – nơi thường liệt kê pin của AirPods hoặc Apple Watch.

Dung iPhone 3 ngay khong can sac hinh anh 2 
Chiếc ốp lưng của Apple giúp iPhone 11 Pro kéo dài thời lượng pin đến 3 ngày. Ảnh: Apple. 

Điều làm cho Smart Battery Case mới của Apple khác với phiên bản nhiệm kỳ trước là nút camera chuyên dụng được đặt tại cạnh phải. Bạn có thể bấm vào nút này để khởi chạy camera, thậm chí điện thoại bị khóa hay mở khóa, sau đó nhấn thêm lần nữa để có thể chụp ảnh.

Vị trí phím gần ngón tay trỏ khi chụp ảnh ở chế độ xoay ngang, rất thuận lợi để thao tác. Người dùng cũng dễ dàng chụp trong chế độ QuickTake trong lúc quay video, một tính năng vừa được giới thiệu cùng với iPhone 11.

Có nên chọn mua Apple Smart Battery Case

Nếu bạn đang tìm một cái ốp lưng có khả năng bổ sung lượng pin đáng kể cho iPhone thì Apple Smart Battery Case trị giá 129 USD là chọn lựa phù hợp. Tôi đã dùng 3 ngày mà không phải sạc iPhone 11 Pro khi dùng nó; nút camera giúp việc chụp hình cảm thấy thuận lợi hơn nhiều so với thao tác chạm vào màn hình.

Tuy nhiên, thị trường phụ kiện còn có các chọn lựa khác với mức giá rẻ hơn nhiều. Chẳng hạn như vỏ sạc không dây Newdery iPhone 11 ( 34 USD ), Alphatronix iPhone 11 Pro ( 40 USD ) và ZeroLemon Rugged Juicer iPhone 11 Pro ( 60 USD ).

Trong đó chiếc ốp lưng của ZeroLemon được nhà sản xuất quảng cáo giúp tăng thêm 200% pin cho iPhone 11 Pro Max.

Dung iPhone 3 ngay khong can sac hinh anh 3 
Smart Battery Case tích hợp sâu với iPhone, hiển thị dung lượng pin còn sót lại trên phần mềm sẵn có của máy. Ảnh: MacWorld.

Những mặt hàng này cũng có thể có hạn chế nhất định. Ví dụ, vỏ Alphatronix không tương thích với EarPods và các phụ kiện dùng cổng Lightning, vì vậy bạn bắt buộc phải nghe nhạc qua AirPods hoặc một cặp tai nghe bluetooth khác trong lúc sử dụng.

Khi được đặt trên bộ sạc không dây, phụ kiện của Newdery nạp điện thoại trước, sau đó mới đến vỏ, trong khi Smart Battery Case của Apple sạc cùng theo đó với điện thoại. Ngoài ra, cách ốp lưng này tích hợp với phần mềm iPhone là tính năng không thể có ở phụ kiện của bên thứ ba.

Với mức giá 129 USD , Smart Battery Case của Apple chắc chắn đắt hơn mặt bằng chung của thị trường phụ kiện. Nhưng nó cũng cung cấp các tiện ích mà bạn không tìm thấy ở bất kỳ mặt hàng nào khác.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác