Đây Những điểm Nhấn đầy ấn Tượng Trên Surface Pro X


Surface Pro X là nâng cấp thật to lớn từng xuất hiện với dòng tablet của Microsoft kể từ năm 2014 tới nay. Nó có thiết kế mới, màn hình viền mỏng, bút Surface Pen mới, đi kèm một con chip tùy biến – thứ ít khi thấy ở các nhà cung cấp máy tính. Đây là 5 điểm ấn tượng nhất về chiếc laptop này.

Sử dụng chip riêng

Đã lâu lắm rồi mới có 1 dòng máy tính dùng chip tùy biến riêng. Chiếc Surface Pro X chạy chip SQ1, nó dùng kiến trúc ARM và thực chất do Qualcomm cùng với Microsoft hợp tác thiết kế nhưng luôn là một bước chân đáng khen. Việc tùy biến chip giúp đáp ứng hiệu năng của nó đúng như những gì Microsoft hy vọng ở chiếc Pro X.

Và bạn để ý rằng này là chip nhân ARM, tức nó có khả năng để dành điện tốt hơn so với nhân x86_64 hay thấy ở máy tính. Năm ngoái Microsoft đã làm mới mạnh mẽ Windows chạy trên ARM để nó gần như chằng khác gì so với Windows bình thường, và giờ là khi họ cho chúng ta thấy những cái tốt nhất của Windows on ARM.

SQ1 còn được tích hợp nhân xử lý trí óc nhân tạo, phù hợp cho các tác vụ machine learning, nhận diện hình ảnh, giọng nói… Con chip này sẽ không phải dạng vừa đâu. Anh em cũng đều có thể xem thêm về nó trong bài: AMD Ryzen Surface Edition và Microsoft SQ1 trên Surface mới đặc biệt làm sao?

Đây những điểm nhấn đầy ấn tượng trên Surface Pro X

Màn hình viền mỏng

Đây là chiếc Surface Pro có viền mỏng nhất mà Microsoft từng ra mắt, và nó cũng rất đẹp, phù hợp với khuynh hướng chung của thị trường tablet. Có thể thấy rõ rằng đây là lời đáp trả của Microsoft dành riêng cho iPad Pro, vốn đã có thiết kế viền mỏng từ năm ngoái. Hơi tiếc chút là cạnh trên dưới vẫn còn dày hơn hai cạnh bên, phải mà Microsoft làm mỏng đều hết thì vô địch.
Nhìn vào chiếc Surface Pro X, xong nhìn qua Surface Pro 7, chúng ta cũng có thể thấy rõ sự khác biệt của một thiết kế hiện đại so với một cái đã hiện diện nhiều năm. Surface Pro X là một bước cải tiến rất đáng kể về Surface trong số năm gần đây, và nó làm chúng ta cảm thấy rạo rực trở lại về dòng Surface của Microsoft.

Có sạc nhanh

Theo Microsoft, pin của Surface Pro X cũng đều có thể dùng được từ 13 đến 13,5 tiếng tùy cách dùng. Nó có công nghệ sạc nhanh nạp đầy 80% pin trong chỉ 1 tiếng đồng hồ. Điều này còn có tức là bạn chỉ cần cắm sạc 1 tiếng thôi là đã có thể thong dong cả ngày ở ngoài đường mà không phải lo tìm chỗ sạc cho Surface Pro X. Ấn tượng đấy chứ.

Bút Surface Slim Pen mới và vỏ bàn phím mới

Bút Surface Slim Pen giờ được thiết kế mỏng hơn so với bút Surface Pen bình thường, mục đích là để nó có thể đặt vào vừa chiếc vỏ bàn phím Type Covẻ được Microsoft thiết kế lại. Khi gắn bút vào, bút sẽ tự động được sạc pin, còn khi bạn gỡ bút ra, Windows 10 sẽ hiển thị một menu trên màn hình để dẫn bạn vào tính năng viết vẽ bằng bút. Anh em là sinh viên, những bạn thích vẽ vời, thiết kế có lẽ sẽ thích chức năng này.

Rất mỏng và nhẹ

Do được thiết kế để hoàn thành được thể cầm trong tay nữa nên Surface Pro X có độ mỏng chỉ 5,3mm và nặng 774g khi không có gắn vỏ bàn phím. Theo như các nhận xét ban đầu thì do máy mỏng thêm vô đó các bên cạnh được bo mượt chứ không vượt quá sắc nên khối lượng khoảng 700g vẫn không làm không dễ chịu khi sử dụng.

Theo  Tinhte.vn

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác