Danh Sách Những Chiếc Laptop Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay


Đây là danh sách những chiếc laptop tốt nhất theo đánh giá của trang tin công nghệ nổi tiếng Theverge.

Chiếc laptop có tổng thể tốt nhất hiện nay: Dell XPS 13

Dell XPS 13 là chiếc laptop có tổng thể tốt nhất. Máy có thiết kế rất nhỏ gọn và di động, bàn phím đáng tin cậy, trackpad tuyệt vời, hiệu suất cao và nhiều cấu hình khác nhau ở nhiều mức giá khác nhau. Nó cũng có thể giải quyết đa số mọi loại công việc hiệu suất mà bạn có thể cần thực hiện. Chiếc laptop này cũng cũng có thể xử lý chỉnh sửa ảnh và thậm chí một số chỉnh sửa video nhẹ.

Danh sách những chiếc laptop tốt nhất trên thị trường hiện nay

Dell đã sử dụng thiết kế tương tự trên XPS 13 trong nhiều năm, vì thế có lẽ nó trông khá quen thuộc. Nhưng mẫu mới nhất cuối cùng đã xử lý được vấn đề lớn số 1 với thiết kế của XPS 13: vị trí webcam. Dell đã từng đặt webcam bên dưới màn hình, điều đó làm cho góc mặt của bạn rất rất khó chịu khi thi hành cuộc gọi video.

Để làm mới năm 2019, Dell cuối cùng đã di chuyển máy ảnh lên viền trên cùng trên màn hình và nó hoạt động giống như bất kỳ webcam nào của máy tính xách tay khác. Đây cũng là một camera chất lượng tốt đáng ngạc nhiên và mặc dù nó không bổ trợ hệ thống đăng nhập nhận dạng khuôn mặt của Windows 10, Dell cung cấp một máy quét dấu vân tay mau chóng và dễ sử dụng được nhúng trong nút nguồn của XPS 13.

Mức giá của Dell XPS bắt đầu từ dưới 1000 đô, tuy nhiên mức cấu hình khuyến cáo để sử dụng mượt mà người dùng nên lựa chọn là khoảng Core i5, RAM 8GB, dung lượng lưu trữ 256GB và màn hình 1080p trở lên sẽ được giá cao hơn một chút.

XPS 13 cũng có tùy chọn cảm ứng cho cả độ nét FHD lẫn 4K. Tùy chọn 4K thực sự rất đẹp nhưng bạn bắt buộc phải hi sinh khác nhiều cho thời lượng pin. Chưa kể với kích thước 13 inch thì độ sắc nét cao như vậy thực sự là không cần thiết.

Ngoài ra với phiên bản XPS 13 9380 mới nhất, chỉ cần chọn phiên bản Core i5 là quá đủ để sử dụng. Vì trên thực tiễn với một chiếc máy tính siêu mỏng nhẹ Core i7 sẽ khó phát huy hết sức mạnh do khả năng tản nhiệt bị hạn chế. Mặt khác, khi so sánh và một phiên bản CPU, Dell XPS luôn tối ưu hiệu xuất tốt hơn phần lớn các sản phẩm khác trên thị trường.

Trong thử nghiệm thực tế, Dell XPS 13 phiên bản Full HD cũng có thể dễ dàng trụ tốt hơn 8 giờ sử dụng tổng hợp các tác vụ văn phòng, duyệt web, chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Thậm chí là cũng có thể có thể nối dài đến hơn 10 giờ nếu nhu cầu không hơn cao.

Tùy chọn MacBook: MacBook Pro 13 inch (bản 2 cổng USB-C)

Tại sao lại là phiên bản 2 cổng USB-C, vì hiện tại Apple đang cung cấp cho người sử dụng hai phiên bản MacBook Pro 13 inch với 2 cổng hoặc 4 cổng USB-C. Trước này là một phiên bản có Touch Bar, một phiên bản không có, nhưng ngày nay thì cả 2 đều có Touch Bar. Việc hi sinh bớt hai cổng USB-C sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều.

Nếu so với Dell XPS 13, MacBook Pro 13 sẽ được mức giá cao hơn so với cùng cấu hình, tuy vậy người dùng sẽ nhận được không ít ưu điểm tuyệt hảo như màn hình Retina xuất sắc (phiên bản 4K của XPS 13 thậm chí còn đẹp hơn nhưng mức giá cũng cao hơn khá nhiều), hệ điều hành macOS ổn định và tối ưu năng suất rất tốt. Đặc biệt, khi sử dụng MacBook bạn sẽ có dùng thử TrackPad tốt nhất trên laptop với diện tích rộng rãi, tích hợp rất nhiều thao tác cử chỉ nhanh, quan trọng hơn là cảm giác sử dụng rất tự tin, chuẩn xác cho bất kỳ thao tác đơn điểm hay đa điểm nào.

MacBook Pro 13 inch cũng có thời lượng pin dài, khá mỏng nhẹ phù hợp cho văn phòng hàng ngày.

Những chọn lựa tuyệt vời khác:

MacBook Air 2019

Hi sinh một ít cho hiệu suất, tất nhiên là vẫn dư sức đáp ứng các nhu cầu văn phòng thì chiếc MacBook Air 2019 vẫn chính là chọn lựa tuyệt vời cho nhu cầu mỏng nhẹ, thời lượng pin dài. Từ phiên bản MacBook Air 2018 đến giờ đều được thiết kế lại đẹp hơn, màn hình Retina xuất sắc hơn so với phiên bản 2017 quay trở lại trước khiến nó trở thành sự chọn lựa tuyệt vời.

HP Spectre x360 13 2018

Máy nắm giữ nhiều ưu điểm như chất lượng phần cứng tuyệt vời, bền bỉ, ngoại hình đẹp, màn hình độ sáng cao, thời lượng pin có thể sử dụng cả ngày và có thêm cả tùy chọn kết nối LTE để người dùng online mọi lúc.

LG Gram

Đúng với tên gọi, phiên bản 13 và 14 inch của LG Gram chỉ dưới 1kg, cho dù phiên bản 17 inch cũng chỉ ở mức 1,3kg. Đây là ưu điểm tuyệt hảo nhất khi người sử dụng chọn lựa LG Gram. Bên cạnh đó máy cũng có thời lượng pin dài, màn hình đẹp. Tuy nhiên yếu điểm là do quá nhẹ nên phần vỉ bàn phím hơi thiếu chắc chắc, khi gõ phím sẽ có hiện tượng flex (bị lún cả các phím xung quanh lẫn vỉ bàn phím xuống.

Asus ZenBook S13

Asus ZenBook S13 nắm giữ thiết kế viền màn hình siêu mỏng ấn tượng cực kì đẹp mắt cho người sử dụng dùng thử tuyệt vời, tạo cảm hứng khi làm việc. máy cũng tương đối nhẹ chỉ khoảng 1,1kg, dày 12,9mm nhưng vẫn được trang bị đồ họa rời NVIDIA GeForce M150.

Nguồn: theverge

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác