Dân Mạng Thái Lan, Việt Nam Tranh Cãi Bàn Thắng Hụt Của Tiến Dũng


Phút 31, Bùi Tiến Dũng đánh đầu tung lưới Thái Lan sau pha đá phạt góc của Quang Hải nhưng bị trọng tài từ chối. Trọng tài người Oman Al Kaf nhận định Văn Hậu phạm lỗi trong pha bật cao tranh chấp cùng thủ môn Kawin Thamsatchanan.

Trên các hội nhóm bóng đá của cộng đồng người hâm mộ Đông Nam Á, trường hợp này mau chóng trở thành chủ đề bàn tán. Nếu như fan Thái Lan cho rằng Karwin bị cản trở trong khu vực được ưu tiên, cổ cổ vũ Việt Nam lại nhận định thủ thành người Thái Lan đã tự đặt vào tình thế bất lợi trong pha tranh chấp tay đôi.

Dan mang Thai Lan, Viet Nam tranh cai ban thang hut cua Tien Dung hinh anh 1 
Cổ động viên Thái Lan cho là Văn Hậu đã phạm lỗi. Ảnh: Minh Chiến.  

Một cổ động viên Thái Lan là Khun Botega nghĩ rằng trong pha bật cao, nếu Văn Hậu chạm bóng sẽ không tính là phạm lỗi. “Tuy nhiên anh ta không chạm bóng, vì vậy Văn Hậu bị coi là chướng ngại bởi cầu thủ không có bóng không được cản trở thủ môn”.

Đáp lại, tài khoản Việt Nam tên Lê Ninh nhận định: “Nếu vậy thủ môn chỉ cần lao tới bất kỳ cầu thủ đối phương nào, đổ lỗi đó là trở ngại và bàn thắng sẽ chưa được công nhận. Đây không cần là lỗi rõ ràng mà tùy thuộc nhận định của từng trọng tài”.

Cổ cổ vũ Thái khác là Thiti Vatcharasin cho dù còn đưa hình ảnh thủ thành Kawin với vết xước trên mắt cùng lời bình: “Điều này nói lên tất cả. Trong khu vực penalty, không cầu thủ nào được phép chạm vào thủ môn. Đó là quy tắc đơn giản”.

Dan mang Thai Lan, Viet Nam tranh cai ban thang hut cua Tien Dung hinh anh 2 
Bàn thắng của Bùi Tiến Dũng bị trọng tài từ chối. Ảnh: Hoàng Hà.

Bên dưới, tài khoản Quang Phạm phản ứng: “Hãy chỉ cho tôi điều luật nào của FIFA chứng minh điều này. Trong vòng cấm, thủ môn được ưu ái hơn so với cầu thủ và cũng chỉ ưu ái khi thủ môn có được ưu thế trước cầu thủ tấn công”.

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng đánh giá: “Nhiều trọng tài sẽ thổi phạt cầu thủ tiến công trong pha bóng này nhưng điều đó cần xem xét lại. Văn Hậu đã bật lên đánh đầu trước lúc thủ môn Kawin của Thái Lan lao đến. Thủ môn Thái Lan va quệt với Văn Hậu thì chẳng thể phạt hậu vệ của Việt Nam”.

“Chính vì vậy mà cú đánh đầu của trung vệ Bùi Tiến Dũng vào lưới Thái Lan là hợp lệ. Việt Nam đáng lẽ đã dẫn trước Thái Lan 1-0”, ông Dũng nhận định.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác