Concept Mac Evo Gọn Gàng, Hiệu Năng Mạnh Mẽ Và Cơ Chế Tản Nhiệt Hiện đại Hiệu Quả


Bản concept Mac Evo độc đáo trong bài viết này có kích thước gọn gàng, hiệu xuất hùng cường và cơ chế tản nhiệt tối tân hiệu quả.

Sẽ thế nào nếu Apple   kết hợp thiết kế của dòng Mac Mini với Mac Pro để tạo ra một thiết bị có kích cỡ chỉn chu nhưng vẫn mạnh mẽ?

Concept Mac Evo gọn gàng, hiệu năng mạnh mẽ và cơ chế tản nhiệt hiện đại hiệu quả

Nhà thiết kế Pierre Cerveau đã nảy ra ý tưởng thú vị này và quyết định hiện thực hóa nó thông qua một album ảnh concept đẹp mắt mang tên thường gọi Mac Evo. Theo tác giả, chiếc Mac Evo này có kích cỡ chỉ lớn hơn khoảng ba lần so với phiên bản Mac mini nhỏ gọn thường thì nhưng sẽ mang tới sức mạnh xử lý xuất chúng tương đương Mac Pro nhờ sử dụng cơ chế tản nhiệt bằng chất lỏng để đảm bảo hiệu xuất hoạt động.

Trong bối cảnh dòng máy tính Mac ngày càng được ưu thích bởi giới thiết kế đồ họa và lập trình viên thì một ý tưởng chừng như Mac Evo hoàn toàn khả thi. Với kích cỡ chỉn chu hơn nhiều so với dòng Mac Pro nhưng lại đảm bảo hiệu năng tương đương, Mac Evo là sự phối hợp lý tưởng nhất giữa phiên bản Mac Mini và Mac Pro trong thực tế.

Pierre Cerveau thành lập bộ concept này tập trung vào việc miêu tả hệ thống làm mát ưu việt theo phương pháp chi tiết nhất. Ngoài cơ chế tản nhiệt bằng chất lỏng cho cả CPU và GPU, ông còn phác thảo thêm cơ quan quạt tản nhiệt ly tâm ở dưới đáy thiết bị, có khả năng hút không khí mát từ môi trường bao quanh đưa vào trong để làm mát linh kiện, không khí sau kia sẽ tự thoát ra ngoài thông qua bộ lưới tản nhiệt chạy quanh thân máy.

Dù miêu tả ý tưởng của mình rất chi tiết nhưng theo Pierre, để bản concept đi tới thực tiễn còn một chặng đường dài bởi việc nghiên cứu ra một bộ tản nhiệt tròn hiệu quả là một thử thách đích thực với cả các kĩ sư tay trình độ đỉnh cao hiện nay.

AnhNQ

Theo: Designbypierre

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác