Cơ Hội Phát Triển Cho Startup Lĩnh Vực Fintech


Ông Basker Rangachari – Giám đốc tiếp thị (CMO) tại FE Credit, cho thấy 80% startup tại Việt Nam không thể hiện diện quá 2 năm, dù những sản phẩm, dịch vụ của họ rất tiềm năng. Trong khi đó, điều kiện để phát triển công nghệ tài chính (fintech) tại Việt Nam đang được đánh giá cao vì vậy hệ công dân Việt trẻ ngày càng am hiểu công nghệ và đoái hoài đến lĩnh vực tài chính.

FE Xcelerate chào đời nhằm mang đến cho những startup nền tảng và sự bổ trợ để phát triển toàn diện, từ khâu ý tưởng đến giới thiệu sản phẩm. Đồng thời, họ sẽ có dùng thử chương trình đào tạo chuyên nghiệp với quy mô toàn cầu và có cơ hội trở thành đối tác chiến lược với FE Credit – đơn vị nổi tiếng về lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 1 
Ông Basker Rangachari – Giám đốc tiếp thị (CMO) tại FE Credit.

Đại diện FE Credit cũng cho thấy công ty đang nắm giữ mạng lưới lớn các nhà đầu tư nước ngoài, nên khi startup đem đến giải pháp có tiềm năng nhân rộng, công ty sẽ tạo điều kiện kết nối họ với những nhà đầu tư này.

Tuy nhiên, các startup khi tham gia FE Xcelerate cần nghiên cứu thật kỹ 8 vấn đề mà công ty tài chính này đang kiếm tìm giải pháp trên trang đăng ký tham dự chương trình để nắm rõ định hướng. Tiếp đến, startup cần đáp ứng có ít nhất một sản phẩm khả thi trên thị trường và thích hợp với một trong 8 đề bài được đưa ra.

“Bên cạnh đó, bạn trẻ hãy hoài bão hơn và tự tin tham dự chương trình. Đôi lúc, các bạn có thể chưa thấm vào hết 8 đề bài để đem ra giải pháp tối ưu, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá giấy tờ 1 cách toàn diện để thấy được thực lực từ công nghệ mà bạn đang sở hữu. Từ đó, công ty cũng đều có thể tham mưu nghiệp vụ để các bạn trau chuốt, hoàn thiện hơn”, ông Basker Rangachari cho biết.

Nhìn chung, nhiều startup có công nghệ nhưng chưa biết áp dụng, trong khi các công ty nhiều năm lại gặp nhiều vấn đề mà chưa tìm ra giải pháp. Chương trình FE Xcelerate sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đó.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 2 
Ông Basker chia sẻ với báo chí về chương trình FE Xcelerate.

8 lĩnh vực cần các startup cung cấp giải pháp gồm những: Số hóa hệ thống quản lý thông tin và dữ liệu khách hàng tiềm năng; số hóa dịch vụ khách hàng đa kênh; chiến lược truyền thông cá nhân hóa; nền tảng phân tích và quản lý dữ liệu tổng quan; đổi mới cách thức chấm điểm tín dụng; tăng cường tương tác nhân sự; nâng lên công suất bán hàng và phân phối; kết nối phần mềm di động với những hệ sinh thái trong ngành.

Giám đốc tiếp thị FE Credit bày tỏ sự lạc quan và nhận định hệ sinh thái fintech tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến nổi bật. Các fintech startup đang huy động được vốn đầu tư mới đầu từ nhiều nước khác. Do đó, trong 5-6 năm tới, nhiều nhà đầu tư quốc tế như Softbank, Sequoia… sẽ được thể đến Việt Nam.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 3 
Giám đốc tiếp thị FE Credit bày tỏ sự lạc quan về startup fintech Việt.

“Với địa vị tiên phong như FE Credit, chúng tôi rất vui mừng được tham dự vào dòng chảy để cùng tạo nên một hệ sinh thái fintech. Việc hợp tác chiến lược với các đối tác công nghệ sẽ giúp công ty bổ trợ thêm nhiều đối tượng người tiêu dùng được tiếp cận giải pháp tín dụng nhanh chóng và phù hợp hơn. Chúng tôi sẽ cân nhắc ngân sách đầu tư dựa trên chất lượng và độ hữu hiệu của các giải pháp mà các startup gửi tới”, ông Basker nói.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 4 

Startup tham gia thách thức cùng các chuyên gia và cố vấn đầu ngành tại FE Xcelerate để:

Trở thành đối tác chiến lược của FE Credit – công ty tài chính tiêu dùng nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 50% thị phần.

Cùng FE Credit tiếp cận cơ sở dữ liệu khách hàng lớn tại Việt Nam.

Mở rộng quy mô doanh nghiệp với cơ sở hạ tầng tiên tiến của FE Credit.

Nhận được sự cố vấn tích cực từ những chuyên gia trong lĩnh vực và nhà đầu tư ngoài nước thông qua các buổi tư vấn riêng (one-on-one) trong suốt thời gian xảy ra chương trình.

Độc giả đăng ký tham dự tại đây.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác