Cisco ASA 5585-X – Thiết Bị Bảo Mật Mạnh Nhất Hiện Nay


Cisco vừa ra mắt thiết bị bảo mật đa chức năng dành riêng cho doanh nghiệp lớn – Cisco Adaptive Security Appliance 5585-X (ASA 5585-X) với thông lượng firewall khủng nhất trên thị trường phối hợp với tường lửa bổ trợ VPN và hệ thống ngăn chặn đột nhập IPS (Intrusion-Prevention System).

Ngày nay xu hướng phát triển các công nghệ mới dần tiến tới công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây. Vì vậy các thiết bị được xây dựng được đòi hỏi phải có kiến trúc mở, người dùng cũng có thể truy cập bằng nhiều thiết bị khác nhau ở các địa thế địa lý khác nhau.

Với thông lượng firewall từ 4 Gbps đến 35 Gbps, Cisco ASA 5585-X được thiết kế dành cho các trung tâm dữ liệu (Data center) ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay các nhà sản xuất dịch vụ. Thiết bị có sẵn khung gồm 2 khe cắm, với từng khe cắm riêng biệt cho IPS Blade (tạm dịch là Phiến IPS). Thiết bị có tường lửa hỗ trợ VPN đa chức năng, có khả năng bổ trợ lên đến 10.000 kết nối VPN và 350.000 kết nối mới/giây.

Cisco ASA 5585-X - Thiết bị bảo mật mạnh nhất hiện nay
Cisco ASA 5585-X bổ trợ đến 10.000 kết nối VPN

Thiết kế dạng module linh hoạt

Cisco ASA 5585-X bao gồm 1 thân chính và có 2 slot để cũng có thể cắm modules Firewall, VPN xem là Security Service Processors, là module bắt buộc và module IPS (Intrusion-Prevention System) tùy chọn. Với module firewall hiện có 4 loại hỗ trợ với thông lượng Firewall từ 4 Gbps đến 40 Gbps tùy thuộc vào nhu cầu cũng giống quy mô của hệ thống mà chúng ta có thể lựa chọn.

Có khả năng bổ trợ IPS Throughput lên đến 10 Gbps và bổ trợ lên đến 10.000 users kết nối VPN, Cisco ASA 5585-X đang là thiết bị bảo mật mạnh nhất trên thị trường. Nhờ thiết kế các module cắm rời, doanh nghiệp tận gốc có thể thay thế các module này khi hệ thống lớn mạnh hơn. Ngoài ra, Cisco ASA 5585-X bổ trợ 2 nguồn AC, hỗ trợ các kết nối quang vận tốc 10G để thực hiện được thể đáp ứng băng thông đủ cho một hệ thống lớn.

Cisco ASA 5585-X - Thiết bị bảo mật mạnh nhất hiện nay
Thiết kế module cắm rời có thể thay thế đơn giản

Tính năng bổ trợ đa chủng loại

Cisco cũng vừa cho ra mắt phần mềm chạy trên firewall hỗ trợ phiên bản 8.4. Với phiên bản mới này thì firewall bổ trợ thêm các kết nối 10Gbps và công nghệ Ethernet Channel. Hỗ trợ bộ xử lý 64 bit làm tăng băng thông, tăng con số phiên kết nối lên đến 10 triệu, này là 1 con số thử thách của Cisco với bất kỳ một nhà cung cấp thiết bị bảo mật nào trên thế giới.

Việc bổ trợ thêm 802.1AE MACSec sẽ giúp cung cấp mã hóa lớp truy cập đầu cuối đến một chuyển mạch lớp truy cập. AnyConnect Client được thiết kế để cung cấp bổ trợ thường trực (always-on), cũng hoạt động với dịch vụ ScanSafe của Cisco để thực thi các chủ trương bảo mật web.

AnyConnect 3.0 hiện sẵn sàng cho các thiết bị như Windows Mobile, Apple iPhone và sẽ bổ trợ iPad, Android trong tương lai. Cisco cho thấy hơn 1/3 người dùng VPN Client truyền thống của Cisco, khoảng 150 triệu nhân loại đã chuyển qua dùng AnyConnect.

Với khẩu hiệu “mạng không biên giới” của mình, Cisco đang xúc tiến hơn nữa khả năng kết nối và bảo mật cho các thiết bị cầm tay. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng có thể lắp đặt hệ thống bảo mật này qua nhà phân phối của Cisco là FPT Distribution. Đội ngũ tham mưu kỹ thuật bài bản và lâu năm hiểu biết từ FPT Distribution sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho an ninh mạng của doanh nghiệp.

Xem chi tiết thông số kỹ thuật mặt hàng ở đây .

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác