Cách Sử Dụng Nintendo Switch Với Bàn Phím Và Chuột USB


Nếu bạn thích chơi các game như Fortnite trên Nintendo Switch, nhưng muốn có bố cục tay cầm của PC, bạn đã gặp may rồi đấy. Có thể sử dụng bàn phím và chuột trên Nintendo Switch để nhập mật khẩu, nhận đánh giá về ảnh và cho dù chơi game.

Lưu ý : Thông tin trong bài viết này áp dụng cho Nintendo Switch và Nintendo Switch Lite.

Những gì bạn cần để chơi game với bàn phím và chuột trên Nintendo Switch

Để chơi game bằng bàn phím và chuột trên Switch, có lẽ bạn cần phải mua thêm 1 số thiết bị ngoại vi. Tùy chọn tốt đặc biệt là Gamesir VX AimSwitch. Đó là bộ combo bàn phím và chuột chơi game tương thích với Nintendo Switch, PlayStation 4, PS3 và Xbox One. Combo bàn phím và chuột Delta Essentials cũng xấp xỉ như giống hệt về thiết kế, chức năng và giá cả.

Gamesir VX AimSwitch

Nếu bạn đã có 1 bàn phím chơi game yêu thích, thì cũng có thể có các USB adapter như sản phẩm HYCRUS Keyboard and Mouse Adapter cho Switch, Xbox One, PS4 và PS3. Các tùy chọn khác bao gồm C91 Keyboard and Mouse Adapter và Delta Essentials Adapter.

Bạn cũng cũng có thể kết nối chuột chơi game và bàn phím bằng Cronusmax Plus Gaming Adapter phối hợp với adapter PS4-to-Wii U như Gam3Gear Brook. Tuy nhiên, chi phí tương đương với AimSwitch, vì thế trừ khi bạn đã có những thiết bị ngoại vi này, nếu không việc chọn mua AimSwitch sẽ hợp lý hơn.

Hỗ trợ bàn phím và chuột của Nintendo Switch

Hầu hết các bàn phím USB đều tương thích với Nintendo Switch, nhưng bạn chẳng thể chơi game bằng bàn phím thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để nhập mật khẩu và văn bản khác. Nhiều người thấy bàn phím vật lý tiện lợi hơn hẳn so với bàn phím trên màn hình của Switch cho những việc như: Thêm nhận xét vào ảnh chụp màn hình upload lên mạng xã hội. Cắm chuột chơi game tiêu chí vào Switch sẽ không có tác dụng.

Hỗ trợ bàn phím và chuột của Nintendo Switch

Một số công ty sản xuất bàn phím dành riêng của Switch, nhưng điểm khác biệt duy nhất là chúng có các khe cắm ở hai bên để giữ tay cầm chơi game Joy Con. Tuy nhiên, vì bạn vẫn không thể chơi game bằng chính bàn phím, không có nguyên nhân gì để mua 1 bàn phím đặc biệt chỉ dành riêng cho Switch.

Lưu ý : Nhiều tai nghe cho PS4 cũng tương thích với Nintendo Switch.

Cách kết nối bàn phím với Nintendo Switch

Bạn có thể cắm bất kỳ bàn phím USB nào vào một trong các cổng USB trên dock Switch. Switch sẽ phát hiện bàn phím ngay lập tức. Không luôn phải có lập bổ sung.

Cách kết nối bàn phím với Nintendo Switch

Cũng cũng có thể sử dụng bàn phím trong lúc Switch ở chế độ cầm tay với sự hỗ trợ của cục chuyển đổi USB sang USB-C. Bạn cho dù có thể sử dụng bàn phím không dây với Switch. Chỉ cần cắm một dongle Bluetooth vào dock Switch và nó sẽ tự động hoạt động.

Chúc bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác