Asus ROG Mothership GZ700: Laptop Có Bàn Phím Tháo Rời, Cấu Hình Rất Mạnh, Giá 180 Triệu đồng


Asus ROG Mothership GZ700 có bàn phím tháo rời, cấu hình rất mạnh và đắt giá đỏ.
Asus ROG Mothership GZ700: Laptop có bàn phím tháo rời, cấu hình rất mạnh, giá 180 triệu đồng

Mothership GZ700 là laptop chơi game dòng ROG (Republic of Gamers) mạnh nhất của Asus, ra mắt tại CES 2019 hồi đầu năm và vừa được mang về Việt Nam. Máy có mặt trước dạng vân xước chéo đặc trưng, cùng logo cũng có thể có thể phát màu sáng RGB. Bề mặt này thực chất là bàn phím tháo rời, làm trọng trách bảo quản màn hình khi đóng.

Laptop có kích cỡ 410 x 320 x 29,9 mm, cân nặng 4,8 kg, tương đồng với một số model như Acer Predator Triton 900 (4,6 kg) hay MSI GT76 Titan DT 9SG 097VN (4,5 kg). Do cả kích thước và khối lượng lớn, việc di chuyển máy khó khăn hơn so với máy tính xách tay thông thường.

Khi mở, bàn phím có hai chế độ: gắn vào máy (bên trái) và dùng kết nối không dây tốc độ cao (bên phải). Khi tháo rời, phần màn hình laptop như một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, màn hình này không bổ trợ cảm ứng.

Việc tháo rời giúp người dùng có thể nhẹ nhõm thao tác trên bàn phím, thay vì bị gò bó khi gắn cố định. Tuy vậy, bàn phím này chỉ thuộc dạng thông thường, không phải phím cơ – một yếu điểm nếu so sánh với tầm giá gần 200 triệu vnd của nó. Cảm giác gõ phím khá tốt, hành trình phím vừa phải tạo cảm giác êm tay.

Phần touchpad trên máy được tích hợp bàn phím số cảm ứng NumberPad và cũng đều có thể kích hoạt nhanh thông qua phím chức năng phía trên. Thiết kế này được Asus dẫn vào các hãng máy gần đây, chẳng hạn, ZenBook Duo/ZenBook Pro Duo hai màn hình hay Strix Scar III.

Phần tản nhiệt của máy được đặt ở không ít góc khác nhau, gồm hai bên, phía trên và mặt sau. Việc bố trí tản nhiệt cao giúp hơi nóng không phả vào tay, từ đấy gây cảm giác khó chịu. Asus cho biết công nghệ tản nhiệt trên Mothership hút luồng gió từ dưới lên, phối hợp hệ thống quạt 375 cánh (4 bộ) và 8 ống dẫn nhiệt, giúp CPU mát hơn 14 độ C, GPU mát hơn 10 độ C nếu so sánh với các loại quạt tản nhiệt trên laptop gaming khác. Ngoài ra, cơ quan này cũng có thể có độ năng tự làm sạch bám bụi vào.

Mặt sau máy có một bản lề bằng kim loại, giúp máy dựng đứng, nhưng chỉ hiện diện một góc duy nhất. Thiết kế này khá giống với máy tính Surface của Microsoft.

Laptop lai của Asus có đầy đặn cổng kết nối, với cạnh trái là 3 cổng USB 3.0, một cổng mạng LAN, một cổng USB Type C, hai cổng tai nghe cho nghe và thoại riêng biệt.

Bên phải là một cổng HDMI, một USB Type C, một cổng USB 3.0 và có tới hai cổng nguồn. Máy cũng kèm theo tới hai bộ sạc với công suất gần 500W, tương đương một mẫu máy tính để bàn.

Mothership GZ700 được trang bị màn hình 17,3 inch. Tuy nhiên, bản về Việt Nam chỉ có độ nét chỉ Full HD thay vì độ phân giải cao hơn (máy có thêm bản độ nét 4K). Độ phân giải này thấp hơn nhiều các model 'trăm triệu' khác, chẳng hạn, Acer Predator 21x (2.560 x 1.080 pixel) giá 230 triệu đồng. Nhưng bù lại, laptop Asus có tần số quét màn hình lên đến 144Hz, tốc độ phản hồi 3ms, bổ trợ G-Sync giúp chơi game mượt mà hơn nhiều lần so với hầu hết laptop gaming thông thường, vốn chỉ có tần số 60Hz – 120Hz. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ được chuẩn bị hệ thống âm thanh chất lượng cao nhờ bốn loa 4W dọc từ cạnh trước để phát âm thanh xử lý bởi DAC Hi-Fi ESS Sabre 24-bit 192kHz đạt chứng thực Hi-Res Audio.

ROG Mothership có cấu hình rất mạnh, chip Intel Core i9 thế hệ thứ 9 và đã được Asus ép xung để tạo nên hiệu xuất mạnh nhất, kèm theo card đồ họa Nvidia RTX 2080 Max-Q, RAM 64 GB, 3 ổ cứng SSD M.2 PCIe x4 RAID0 tốc độ 8.700 MB/s với tổng dung lượng 1,5 TB. Cấu hình này mạnh nhất trong các các phiên bản chuyên game ra mắt năm 2019.

GZ700 được bán tại Việt Nam với giá 179,9 triệu đồng, gấp 5 – 6 lần so với đa số laptop có mặt trên thị trường, cao hơn các mặt hàng gaming cao cấp đang bán từ các thương hiệu khác, như Acer Predator Triton 900 (150 triệu đồng), MSI GT76 Titan DT 9SG 097VN (120 triệu đồng) hay Acer Predator Helios 700 (110 triệu đồng).

Bảo Lâm

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác