Apple Watch Xách Tay Giá 2 Triệu đồng ồ ạt Về Việt Nam, Nghi Hàng Dựng


Apple Watch Series 1 được giới thiệu vào năm 2015. Mặt hàng này đã ngừng sản xuất từ lâu và hiện không còn được bán ra chính hãng. Tuy nhiên, tại thị trường xách tay, model này vừa được những cửa hàng tại Hà Nội nhập về dưới dạng máy cũ và bán ra với giá khoảng 2 triệu đồng.

Theo đó, chúng được bán ra dưới dạng máy trần, chỉ có mặt đồng hồ. Nếu muốn mua thêm các phụ kiện khác như dây đeo, sạc, người sử dụng bắt buộc phải chi trả thêm 1 khoản phí khoảng 300.000-500.000 đồng.

“So với đồng hồ sáng dạ của các nhà cung cấp khác, Apple Watch được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng hơn bởi đến từ thương hiệu Apple. Thêm vào đó, nó cũng chính là một phụ kiện hữu ích, nhất là lúc dùng kèm với iPhone”, ông Hoàng Giang, chủ một cửa hàng buôn bán iPhone xách tay nhiều năm tại Hà Nội, cho biết.

Apple Watch xach tay gia 2 trieu dong o at ve Viet Nam, nghi hang dung hinh anh 1 
Những chiếc Apple Watch Series 1 được bán ra dưới dạng máy trần, không phụ kiện. Ảnh: Quang Trung.

Ông Giang cho thấy thêm do những chiếc Apple Watch này ra mắt đã khá lâu, hình thức bên ngoài của chúng không còn đẹp, một số máy có thể sẽ gặp phải trạng thái xước dăm ở khung viền. Thêm vào đó, dung lượng pin cũng là một điểm hạn chế đối với các mặt hàng này.

“Với những mặt hàng pin yếu, cửa hàng sẽ bổ trợ người sử dụng thay thế pin miễn phí”, ông Giang nói.

Trong khi đó, ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên mua bán các sản phẩm xách tay của Apple cho biết nguồn hàng của những chiếc Apple Watch đời cũ rất phức tạp, đa phần được đón về từ Trung Quốc.

“Chúng được những đầu nậu nhập về với số lớn rồi phân phối lại cho các cửa hàng. Nhiều khả năng, những chiếc máy này đã bị thay thế linh kiện. Nếu chỉ nhìn vào hình thức bên ngoài, gần như không thể phân biệt được đâu là cái máy đã trở nên thay thế linh kiện”, ông Duy nhận định.

Giữa tháng 7, một lô Apple Watch hàng dựng được đón về Việt Nam và bán với giá từ 2 triệu đồng. Trên các diễn đàn, nhiều người dùng phản ánh chất lượng của loại hàng này rất kém và thiếu ổn định. Trong công đoạn sử dụng, chúng thường gặp lỗi kết nối, máy nóng dần lên nhanh.

Apple Watch xach tay gia 2 trieu dong o at ve Viet Nam, nghi hang dung hinh anh 2 
Nhiều linh kiện bên trong chiếc Apple Watch hàng dựng đã biết thành thay thế, sửa chữa. Ảnh: Tuấn Khanh.

“Linh kiện bên trong những chiếc Apple Watch này khá lộn xộn, bo mạch xuất hiện cả vết keo dính. Một số chiếc máy còn bị thay cả vỏ”, anh Tuấn Khanh, chủ của một cửa hàng cung cấp sửa chữa iPhone và các thiết bị Apple tại TP.HCM, cho biết.

Tương tự iPhone, những chiếc Apple Watch hàng dựng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường xách tay.

“Những chiếc Apple Watch hàng dựng thường phát sinh lỗi sau hơn 2 tháng sử dụng. Để có hạn rủi ro, người dùng cần đòi hỏi cửa hàng bảo hành sản phẩm tối thiểu 6 tháng. Hoặc an toàn hơn, bạn nên mua những model gần đây như Apple Watch Series 3 trở lên”, ông Khanh nói

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác