Apple Sẽ Từ Bỏ Thiết Kế Bàn Phím Butterfly Trên MacBook Vào Cuối Năm Nay


Apple đã sử dụng bàn phím 'Buttefly' để có được thiết kế mỏng trên các máy tính MacBook trong vài ba năm qua. Tuy nhiên, công ty có vẻ như sẽ từ bỏ thiết kế này sau khi có quá độ vấn đề diễn ra được người dùng báo cáo.

Apple sẽ từ bỏ thiết kế bàn phím Butterfly trên MacBook vào cuối năm nay

Trong lưu ý mới nhất của mình với những nhà đầu tư (thông qua MacRumors), nhà phân tích hàng đầu của Apple là Ming-Chi Kuo cho thấy gã khổng lồ công nghệ Curpertino sẽ giới thiệu một bàn phím mới với cơ chế cắt kéo mới trong MacBook Pro 16 inch mới dự kiến ra mắt vào quý IV năm nay.

Ngoài ra, Kuo cho biết ông tin rằng tất cả MacBook của Apple vào năm 2020 cũng sẽ chuyển qua bàn phím mới. 'Các phiên bản làm mới của các mẫu MacBook khác vào năm 2020 cũng sẽ thay đổi để áp dụng bàn phím cơ chế cắt kéo,' Kuo nói.

Kuo trước đây cho thấy bàn phím mới sẽ không ra mắt trong MacBook Pro cho tới năm 2020, nhưng hình như Apple đang dần đưa ra quyết định sẽ mau chóng thay đổi thiết kế bàn phím để né nhận về thêm những thuyệt vọng từ phía người dùng.

Sử dụng bàn phím Butterfly trong nhiều năm trên MacBook, nhưng Apple vẫn không tìm ra được 1 giải pháp nào để xử lý mọi vấn đề mà bàn phím này gây ra. Trước tiên, công ty đã từng thêm một mang cao su dưới mỗi phím để cải thiện việc di chuyển, giảm sự cố kẹt phím và ngăn mảnh bụi lọt được vào khiến các phím hỏng.

Tuy nhiên, một sự kiện tập thể được đệ trình vào năm ngoái đã tiếp tục báo cáo rằng bàn phím Butterfly vẫn rất dễ hư hỏng. Để cải thiện, Apple đã thay đổi vật liệu trên bàn phím MacBook Air 2019. Bên cạnh đó, công ty cũng bắt đầu một chương trình dịch vụ bàn phím mà mọi MacBook có bàn phím Butterfly sẽ tự động được đăng ký để nhận sửa chữa miễn phí nếu như bị hỏng.

Việc bỏ bàn phím Butterfly và chuyển qua dạng bàn phím cắt kéo mới có khả năng lấy lại niềm tin của người tiêu dùng dành riêng cho MacBook, vốn đã biết thành suy giảm tính từ lúc khi Apple giới thiệu bàn phím phẳng vào năm 2015 trên MacBook 12 inch vừa bị ngừng sản xuất.

Theo mashable

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác