Apple Gỡ ảnh Và Thông Tin Nhà Thiết Kế Jony Ive Khỏi Trang Web


Apple vừa cập nhật trang tin tức về các lãnh đạo của công ty, trong đấy Jony Ive không còn nằm trong bản kê lãnh đạo. Trước đó, ông Ive là Giám đốc thiết kế của Apple.

Jony Ive đã ban bố sẽ rời Apple vào cuối tháng 6, sau 2 thập kỷ định dạng đẳng cấp thẩm mỹ các mặt hàng của công ty. Khi đó, cả Ive lẫn Apple đều chỉ bảo rằng ông sẽ rời công ty “vào cuối năm”.

Sau khi rời Apple, Jony Ive sẽ mở một công ty thiết kế mới mang tên LoveFrom, ra mắt vào năm 2020. Khách hàng trước mắt của LoveFrom chính là Apple. Jony Ive bật mí với Financial Times rằng LoveFrom sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực công nghệ và chăm bẵm sức khỏe.

Apple go anh va thong tin nha thiet ke Jony Ive khoi trang web hinh anh 1 
Hình ảnh trang giới thiệu các lãnh đạo của Apple vào ngày 26/11, trước khi Jony Ive bị gỡ khỏi bản kê này. Ảnh:  The Verge.

Một nhân viên thiết kế khác của Apple là Marc Newson cũng sẽ rời công ty để xác nhập doanh nghiệp mới của Jony Ive. Đây không phải lần đầu họ làm việc chung với nhau. Vào năm 2013, cả 2 đã thiết kế ra phiên bản máy ảnh Leica đặc biệt để bán đấu giá, quyên góp cho Quỹ toàn cầu chống AIDS, lao và sốt rét.

Jony Ive là người định hình đẳng cấp thẩm mỹ xuyên suốt trong số mặt hàng của Apple. Vai trò của ông càng trở nên quan trọng hơn khi nhà sáng lập Steve Jobs qua đời vì ung thư tuyến tụy vào năm 2011.

Ive bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 1992 sau khi rời xưởng thiết kế London Tangerine. Ông tạo nên các mặt hàng mang tính biểu tượng như iMac, iPod, iPhone, iPad, MacBook cùng một số phần tử của hệ điều hành di động iOS.

Ông định vị phương châm thiết kế giao diện tối giản, hiện đại, lấy màu trắng là tông chủ đạo trong dòng mặt hàng của công ty, nuôi dưỡng một phong cách sang trọng kèm theo mức giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Apple go anh va thong tin nha thiet ke Jony Ive khoi trang web hinh anh 2 
Jony Ive đang tạo ra cái bóng quá to trong hàng ngũ thiết kế Apple. Ảnh: Zerohedge .

Song hành với thành công của Apple, Jony Ive trở thành huyền thoại trong giới thiết kế công nghệ. Ông thu được đồng loạt giải thưởng, cho dù là cả tước Hiệp sỹ Vương quốc Anh do Nữ hoàng Elizabeth phong tặng vào năm 2012.

Mặc dù Ive giữ chức vụ Giám đốc thiết kế của Apple, trong gần 2 năm vừa qua trọng trách thiết kế sản phẩm đã được chuyển giao dần cho Evans Hankey, Phó chủ tịch đảm nhận thiết kế công nghiệp và Alan Dye, Phó chủ tịch đảm nhiệm thiết kế giao diện.

Điều thú vị là hai nhân vật này đều không xuất hiện trong danh sách chỉ đạo của Apple trên trang web để thay thế cho Ive. Theo 9to5Mac , Apple có tới hơn 100 nhân vật giữ chức phó chủ tịch, đảm nhiệm đủ các công việc của công ty này.

Tuy nhiên, có duy nhất một số vị phó chủ tịch được đưa vào bản kê lãnh đạo trên web như ông Craig Federighi đảm nhiệm phát triển phần mềm, hay Eddy Cue đảm nhận phần mềm và dịch vụ trên nền Internet.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác