Apple Chiếm Gần 3/4 Doanh Thu Tai Nghe True-wireless


Theo Phone Arena , thống kê mới nhất từ Counterpoint Research cho biết thị phần tai nghe không dây tận gốc (true-wireless) của Apple trong quý III/2019 chiếm hơn 45%.

Con số này bỏ xa tất cả đối thủ còn lại, gấp 5 lần Xiaomi (đứng thứ hai với thị phần 9%) và 7,5 lần Samsung (đứng thứ 3 với 6%).

Theo PhoneArena , có chừng 33 triệu tai nghe true-wireless bán ra thị trường trong quý III/2019. Tính theo thị phần 45%, Apple đã bán khoảng 15 triệu chiếc, khi đang Xiaomi và Samsung lần lượt bán khoảng 3 triệu và 2 triệu tai nghe.

Apple chiem gan 3/4 doanh thu tai nghe true-wireless hinh anh 1 
Thị phần và doanh số tai nghe không dây tận gốc (true-wireless) quý III/2019. Ảnh: Counterpoint Research .

Đáng chú trọng là thị phần của Apple chưa cho dù là công ty con Beats. Tuy chưa được quảng cáo rầm rộ như AirPods, tai nghe Powerbeats Pro vẫn bán đủ nhiều để có mặt trong top 5.

Về doanh thu, thị trường tai nghe true-wireless quý III/2019 đem về con số 4,1 tỷ USD . Apple và Beats là 2 cái tên chiếm vị trí đỉnh cao (tổng lợi nhuận gần 75%), không ngạc nhiên bởi AirPods và Powerbeats Pro có mức giá cao hơn so với phần còn lại. Đứng thứ 3 là Samsung còn Xiaomi tụt xuống thứ 8 do chỉ bán tai nghe giá rẻ.

Counterpoint Research dự báo thị trường tai nghe true-wireless sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý IV khi Apple, Amazon và Microsoft tung ra các sản phẩm mới như AirPods Pro và Echo Buds. Trong cả năm 2019, Counterpoint ước lượng doanh số tai nghe true-wireless sẽ đạt 120 triệu chiếc, và Apple vẫn là cái tên đứng đầu

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác