8 Thủ Thuật Hay Ho Ai Xài IPhone Cũng Nên Biết


thuthuatiphone

Bạn vừa tậu một cái iPhone và đang háo hức khám phá những tính năng cấp cao mà Apple iPhone mới có. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ có ích để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt hảo nhất trên chiếc iPhone của mình.

1. Tận dụng tối đa công nghệ cảm ứng lực trên iPhone

Đối với dòng iPhone 11 thì công nghệ này mang tên là Haptic Touch. Còn những iPhone thế hệ trước là 3D Touch. Khi bạn nhấn 1 lực nhất định vào một vùng trên màn hình, máy sẽ rung và xổ ra một menu tùy chọn nhanh. Bạn di chuyển ngón tay đến tính năng cần chọn.

haptic

Công nghệ cảm ứng lực hoạt động ở bất cứ đâu: Hoạt động trên đường link, số điện thoại, địa chỉ, xem trước nội dung, kích hoạt các thao tác khác nhau trên iPhone, hoặc mở ra nhiều menu ngữ cảnh liên quan. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tính năng này trong Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Haptic Touch .

2. Xóa nhanh một đoạn văn bản cần xóa

trackpad

Đây tuy là tính năng nhỏ nhưng cũng tương đối hữu dụng. Thông thường, khi bạn nhập một quãng văn bản và có một chữ viết sai chính tả, bạn sẽ dùng ngón tay giữ con trỏ đến nơi cần xóa. Có một cách nhanh hơn, đó là bạn chỉ cần nhấn giữ phím cách và di chuyển nhẹ nhõm đến chữ cần xóa.

3. Tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Ứng dụng Ảnh của iPhone áp dụng công nghệ Computer Vision (thị giác máy tính) để tự động nhận dạng vật thể, nhân loại và cảnh vật trên những bức ảnh của bạn, điều ấy sẽ giúp bạn đơn giản kiếm tìm bức hình mà mình cần.

Tim anh

Bạn truy cập Ảnh > Mục Tìm Kiếm > Nhập từ tìm kiếm, tỉ dụ như: Bãi biển, kính râm, ngọn núi,…

4. iPhone sẽ không quấy rầy bạn

not disturb

Sau một buổi làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn đi ngủ mà tránh bị quấy rầy bởi âm báo tin nhắn, thông báo,… Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để truy cập Control Center, bật Không quấy rầy , chính là biểu trưng hình trăng lưỡi liềm. iPhone sẽ im lặng trước tất cả những cuộc gọi và tin nhắn, làm mờ màn hình khóa và đưa mọi thứ các thông báo đến trung tâm thông báo cho tới khi Không quấy rầy được tắt.

Thông báo

Ngoài ra, khi bạn kết hợp tính năng Giờ đi ngủ với Không làm phiền theo lịch trình, bạn sẽ thức dậy với thông tin dự đoán thời tiết trên màn hình khóa, điều ấy rất tuyệt hảo đúng không.

5. Xóa số nhanh trong Máy tính

may tinh

Khi sử dụng Máy tính trên iPhone, bạn có lẽ rất bực bội khi vô tình nhấn nhầm một phím nào đó và nó làm hỏng một phép tính của bạn. Để xóa số cuối cùng mà bạn nhập vào, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả. Bạn có thể làm điều ấy nhiều lần liên tiếp để xóa những số mà bạn đã nhập sai.

6. Tìm nhanh ngay tại trang web với Safari

search

Apple iPhone dùng Safari làm trình duyệt mặc định, và cũng có thể bạn chưa để ý tính năng nhỏ này giúp chúng ta cũng có thể có thể tìm kiếm nhanh một từ khoá trên trang Web đang xem. Bạn đang xem một trang Web bất kỳ nào đó và cần tìm từ khoá, đầu tiên bạn hãy bấm vào địa thế thanh địa chỉ. Sau đó nhập vào từ khoá muốn tìm, từ khóa bạn tìm sẽ hiển thị tại mục Trên trang này.

7. Đổi nhanh vùng quốc gia để tải những ứng dụng mới mẻ

app

Bạn truy cập App Store để download một App nào đó, nhưng vẫn không thể tìm thấy, Đó là do ứng dụng đó không dành cho Vùng Quốc Gia mà bạn chọn để đăng kí Apple ID, bạn sẽ đổi Vùng Quốc Gia theo phương pháp sau: Cài đặt > iTunes & Appstore > ID Apple > Quốc gia/Vùng > Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

quoc gia

Lưu ý một chút là chọn phương thức phải trả None và bạn dùng tên và địa điểm ảo tại quốc gia hoặc vùng mà bạn chọn.

8. Tìm một bài hát mà bạn chưa biết tên

Bạn đang nhấm nháp tại một quán cà phê quen thuộc. Và chợt nghe một bài hát thật hay mà bạn chưa biết tên. Bạn chỉ cần mở Siri và hỏi cô ấy: “ What song is it ?” Siri sẽ ngay lập tức lắng nghe lời bài hát và cho bạn tên của bài đó.

Siri

Hi vọng những tính năng trên cũng có thể có thể giúp bạn sử dụng chiếc iPhone mới mua của mình một cách hữu dụng nhất. Nếu còn những tính năng hay ho nào khác, đừng ngại chia sẻ bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

  • Bạn đừng hiểu nhầm về Apple iPhone nhé
  • Quay video chuẩn chuyên gia với iPhone 11

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác